Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

สุขสันต์วันโสด (Low Season)

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
สุขสันต์วันโสด (Low Season)
สุขสันต์วันโสด (Low Season)

คอหนังไทยไม่ควรพลาดหนังแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่มีเรื่องผีสุดฮามาให้เราได้ชมกันด้วยกับเรื่อง สุขสันต์วันโสด (Low Season) ที่ได้นักแสดงหนุ่มลูกครึ่งสุดฮอตอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ และนักแสดงสาวหน้าใส พลอยไพลิน ตั้งประภาพร มาเจอกันครั้งแรก ร่วมทัพด้วยนักแสดงสายฮาไม่ว่าจะเป็น นาคร ศิลาชัย ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ ณฉัตร จันทพันธ์ และศกลรัตน์ วรอุไร เป็นต้น ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนังไทยที่จะชวนให้เราทุกคนได้ท่องเที่ยวทางภาคเหนือของไทย ได้ชมบรรยากาศสวย ๆ ของธรรมชาติ และสนุกเฮฮาไปกับเหล่านักแสดงที่เรียกได้ว่าเล่นกันสุดทุกคนจริง ๆ ไม่มีใครยอมใครเลย ดูแล้วได้หัวเราะคลายเครียดกันอย่างแน่นอน

ชื่อเรื่อง: สุขสันต์วันโสด (Low Season)

ภาษา: ไทย

ประเภท: โรแมนติก, คอมเมดี้

ปีที่ฉาย: 2020

นักแสดงนำ: มาริโอ้ เมาเร่อ, พลอยไพลิน ตั้งประภาพร, กิดาการ ฉัตรแก้วมณี, นาคร ศิลาชัย, ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์, ศกลรัตน์ วรอุไร, ณฉัตร จันทพันธ์ และ อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ

คะแนน: 7/10 คะแนน

สุขสันต์วันโสด (Low Season)
สุขสันต์วันโสด (Low Season)

เรื่องย่อหนัง สุขสันต์วันโสด (Low Season)

หนังไทยเรื่อง สุขสันต์วันโสด (Low Season) เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของหลิน (รับบทโดย พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) หญิงสาวที่มีปมชีวิตตั้งแต่วัยเด็กคือ เธอมีความสามารถพิเศษในการมองเห็นผีได้นั่นเอง แต่ทุกครั้งที่เธอบอกใครว่าเธอสามารถมองเห็นผีได้ ทุกคนก็จะหาว่าเธอบ้า หรือคิดไปเองเสมอ ทำให้เธอชินกับเรื่องนี้ไปแล้วว่าไม่มีใครเชื่อเธอเลย และเมื่อเธอมีแฟนก็พยายามที่จะเก็บซ่อนการเห็นผีเอาไว้ไม่ให้แฟนรู้เรื่องนี้ แต่บ่อยครั้งที่เธอได้แสดงอาการหวาดกลัวผีให้แฟนเห็นหลายครั้ง จนแฟนไม่เข้าใจว่าเธอเป็นอะไร สุดท้ายแล้วเมื่อแฟนของเธอได้เป็นดาราดังก็เริ่มมีผู้หญิงเข้ามาหามากาย จนนอกใจเธอไปหาผู้หญิงคนอื่น และได้เลิกรากับเธอในที่สุด

หลินจึงได้หนีจากกรุงเทพฯ ไปพักใจที่เชียงใหม่และได้พบกับ พุธ (รับบทโดย มาริโอ้ เมาเร่อ) ซึ่งทำอาชีพนักเขียนบทหนังที่เกสเฮ้าส์แห่งหนึ่ง และกำลังหาข้อมูลการเขียนบทหนังผีอยู่ ซึ่งในช่วงแรกหลินไม่ได้บอกพุธว่าเธอเห็นผี เพราะกลัวว่าพุธจะหาว่าเธอเป็นบ้า เมื่อพุธจะขับรถไปกิ่วแม่ปาน หลิวจึงขอไปเที่ยวด้วย และไปยังดอยแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ เพื่อไปหาพี่กะเร หนุ่มชาวเขาผู้มีประสบการณ์เห็นผี แต่ซึ่งในความเป็นจริงแล้วพี่กะเรได้เสียชีวิตไปแล้ว แต่ยังไม่มีใครรู้ เนื่องจากเขาอาศัยอยู่คนเดียวในกระท่อมบนดอยนั่นเอง และจากเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ทำให้พุธรู้ว่าหลินสามารถมองเห็นผีได้จริง ๆ จากที่ทั้งสองคนได้เรียนรู้กันมากขึ้นจากความรู้สึกแบบเพื่อน ก็ได้เกิดเป็นความรู้สึกรักขึ้นมาในที่สุด

สุขสันต์วันโสด (Low Season)
สุขสันต์วันโสด (Low Season)

สรุปโดยภาพรวม

สุขสันต์วันโสด (Low Season) ถือได้ว่าเป็นหนังไทยอีกหนึ่งเรื่องที่ดูง่าย ไม่คิดเยอะ เหมาะสำหรับเป็นหนังที่เราจะชวนเพื่อน คนรัก และครอบครัวมานั่งดูด้วยกันในวันหยุด เพราะนอกจากเราจะได้ความฮาหัวเราะท้องแข็งกันแล้ว ยังจะได้ชมวิวสวย ๆ ของดอยในเชียงใหม่อีกด้วย

Other Content