Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

You Are My Glory (ดุจดวงดาวเกียรติยศ)

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
You Are My Glory (ดุจดวงดาวเกียรติยศ)
You Are My Glory (ดุจดวงดาวเกียรติยศ)

รีวิวซีรี่ย์ในบทความนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับซีรี่ย์จีนเรื่อง You Are My Glory (ดุจดวงดาวเกียรติยศ) ที่ถูกดัดแปลงมาจากนิยายของกู้ม่าน (ผู้เขียนคนเดียวกับนิยายเรื่อง เวยเวย เธอยิ้มโลกละลาย นั่นเอง) โดยซีรี่ย์เรื่องนี้ได้พระเอกสุดฮอตอย่าง หยางหยาง มาประกบคู่กับนางเองสาวหน้าสวย ตี๋ลี่เร่อปา ที่เรียกได้ว่าทั้งสองคนเป็นนักแสดงเคมีสาธารณะเพราะไม่ว่าจะเล่นคู่กับใครก็ทำให้แฟน ๆ ซีรี่ย์อิน ฟิน ได้ทุกเรื่องจริง ๆ ซึ่งหลังจากที่ซีรี่ย์ออนแอร์ออกมาแล้วนั้นก็ทำให้ผู้คนพูดถึงซีรี่ย์กันเป็นอย่างมากทั้งในจีนและต่างประเทศ รวมถึงยังทำให้หนังสือนิยายเรื่องนี้กลายเป็นหนังสือขายดีไปแล้วอีกด้วย

ชื่อเรื่อง: You Are My Glory (ดุจดวงดาวเกียรติยศ)

ภาษา: จีน

ประเภท: โรแมนติก

ปีที่ฉาย: 2021

นักแสดงนำ: หยางหยาง, ตี๋ลี่เร่อปา

คะแนน: 9/10 คะแนน

You Are My Glory (ดุจดวงดาวเกียรติยศ)
You Are My Glory (ดุจดวงดาวเกียรติยศ)

เรื่องย่อซีรี่ย์ You Are My Glory (ดุจดวงดาวเกียรติยศ)

ย้อนกลับไปเมื่อสิบปีก่อน เฉียวจิงจิง (รับบทโดย ตี๋ลี่เร่อปา) ได้สารภาพรักกับ อวี๋ถู (รับบทโดย หยางหยาง) แต่กลับถูกปฏิเสธ เพราะเขาบอกว่าไม่อยากมีแฟนในตอนนี้ และเมื่อปัจจุบัน เฉียวจิงจิง กลายเป็นนักแสดงสาวซุปเปอร์สตาร์ที่มีชื่อเสียง มีผลงานละคร หนัง และโฆษณามากมาย แต่กลับต้องเจอกับเรื่องดราม่าในโลกออนไลน์ที่มีคนส่งคลิปการเล่นเกม King of Glory ของเธอที่เล่นได้แย่จนทำให้ภาพลักษณ์ของการเป็นพรีเซนเตอร์เกมเสียหาย จากผลกระทบของคลิปเล่นเกมนี้ทำให้ เฉียวจิงจิง ต้องหาคนมาช่วยสอนวิธีการเล่นเกมให้เก่งโดยด่วน เพื่อให้เธอสามารถรักษาการเป็นพรีเซนเตอร์ของเกมเอาไว้ให้ได้นั่นเอง และด้วยความบังเอิญขณะที่เธอกำลังหายคนสอนเล่นเกมอยู่นั้นก็ได้พบกับ อวี๋ถู เพื่อนสมัยมัธยมปลายที่เธอเคยสารภาพรักอีกครั้ง โดยเขาได้ชวนเธอเข้าไปร่วมทีมเล่นเกมด้วย โดยที่ไม่รู้ว่านี่คือ เฉียวจิงจิง

หลังจากที่ทั้งสองคนได้เล่นเกมด้วยกันอยู่เรื่อย ๆ จนทั้งสองคนได้เจอกัน และเฉียวจิงจิงก็ขอให้อวี๋ถูมาเป็นติวเตอร์สอนเธอเล่นเกม เมื่อทั้งสองคนได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็ทำให้เกิดความรู้สึกดี ๆ ขึ้นมาอีกครั้ง จนในที่สุด เฉียวจิงจิง ได้สารภาพรักกับ อวี๋ถู อีกครั้ง แต่กลับต้องผิดหวังเป็นครั้งที่สอง เพราะอวี๋ถูคิดว่าเขาไม่คู่ควรกับเฉียวจิงจิงนั่นเอง แต่สุดท้ายแล้วอวี๋ถูก็ทนต่อความรู้สึกที่มีต่อเฉียวจิงจิงไม่ไหว ได้กลับมาง้อเธออีกครั้ง จนในที่สุดทั้งสองก็ได้เป็นแฟนกัน และได้ฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ จนในที่สุดก็ได้แต่งงานกัน ขอบอกเลยว่าดูแล้วฟินมาก ๆ

You Are My Glory (ดุจดวงดาวเกียรติยศ)
You Are My Glory (ดุจดวงดาวเกียรติยศ)

สรุปโดยภาพรวม

สำหรับการรีวิวซีรี่ย์เรื่องนี้ขอบอกเลยว่า… เป็นซีรี่ย์ที่สมการรอคอยของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน เพราะนอกจากเราจะได้ชมความหล่อเท่ของพระเอกและความสวยน่ารักของนางเอกแล้ว เราจะได้ร่วมลุ้นไปกับเรื่องราวความรักของทั้งสองคนระหว่าง สถาปนิกอวกาศ และนักแสดงสาวที่ถึงแม้จะอยู่แตกต่างจากสายอาชีพกัน แต่เมื่อทั้งสองมีความรู้สึกที่ดีต่อกันและมีความเชื่อมั่นต่อกันก็ทำให้ทั้งสองคนสามารถก้าวผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ พร้อมทั้งนี้ซีรี่ย์เรื่องนี้ยังมีภาพสวยและวิวสวย ๆ ของประเทศจีนให้เราได้ชมกันอีกด้วย

Other Content