Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย
Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

หนังมาแรงในบทความนี้ต้องยกให้กับหนังไทยเรื่อง Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย ที่เพิ่งเข้าฉายใน Netflix ไปเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหนังที่หลาย ๆ คนรอคอยเลย เพราะด้วยเนื้อเรื่องที่น่าสนใจแล้ว ยังได้เหล่านักแสดงนำวัยรุ่นถึง 4 คนมาเจอกันในเรื่องนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น เค เลิศสิทธิชัย, กิต-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์, เฟิร์น-ศุภนารี สุทธิวิจิตรวงษ์ และ แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน ที่การันตีฝีมือการแสดงของพวกเขาเลยว่า ปังแน่นอน! ที่สำคัญยังเป็นหนังที่แนวไซไฟ-ทริลเลอร์ที่จะพาเราลุ้นระทึกไปทุกฉากอย่างแน่นอน

ชื่อเรื่อง: Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

ภาษา: ไทย

ประเภท: ระทึกขวัญ, ไซไฟ-ทริลเลอร์

ปีที่ฉาย: 2021

นักแสดงนำ: เค เลิศสิทธิชัย, กิต-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์, เฟิร์น-ศุภนารี สุทธิวิจิตรวงษ์, แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน

คะแนน: 7/10 คะแนน

Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย
Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

เรื่องย่อหนัง Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

หนังมาแรงเรื่อง Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย เป็นเรื่องราวของนักศึกษาแพทย์ 4 คน ได้แก่ เค เลิศสิทธิชัย (รับบทเป็น วิน), กิต-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ (รับบทเป็น พีช), เฟิร์น-ศุภนารี สุทธิวิจิตรวงษ์ (รับบทเป็น ซิน) และ แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน (รับบทเป็น เจน) ที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว แต่มีหนึ่งสิ่งที่พวกเขาเหมือนกันก็คือ การใช้เวลาในการนอนหลับพักผ่อนน้อยมาก ทำให้พวกเขาทั้ง 4 คนได้เข้าร่วมกิจกรรมอาสาสมัครกับโครงการวิจัยยาตัวใหม่ โดยที่มีข้อเสนอว่า พวกเขาห้ามนอนหลับเกิน 60 วินาที ไม่อย่างงั้นจะตาย แต่ถ้าหากใครสามารถทนได้จนครบกำหนดก็จะได้รับเงินรางวัลเป็นค่าตอบแทน ทั้งนี้การเข้าร่วมการวิจัยนี้พวกเขาจะต้องทำการฝังชิฟลงไปที่หลังคอ ซึ่งเหมือนกับคำว่าในภาษาอังกฤษคือ Deep โดยในแต่ละครั้งของการ Deep พวกเขาจะต้องทำเปอร์เซ็นคิวราโทนินเต็ม 100 % ซึ่งจะมีการแจ้งเตือนผ่านนาฬิกาข้อมือ และยิ่ง Level สูงมากเท่าไหร่ พวกเขาก็จะได้เงินมากเท่านั้น ซึ่งสุดท้ายแล้วเรื่องราวของพวกเขาทั้ง 4 คนจะเป็นอย่างไรในตอนจบของหนัง ต้องไปลุ้นกันต่อได้เลย

Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย
Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

สรุปโดยภาพรวม

สำหรับเนื้อเรื่องของหนังมาแรงอย่างเรื่อง Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย ถือได้ว่ามีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ สนุก โดยได้มีการมุ่งประเด็นไปที่ปัญหาของการนอนน้อย หรือการอดนอน และผลกระทบที่จะเกิดขึ้นเมื่อเราอดนอนเป็นประจำ แต่ในบางฉากยังรู้สึกว่ามีความไม่ต่อเนื่อง หรือไม่เข้ากันสักเท่าไหร่ของตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของ 4 นักแสดงนำที่ดูแล้วก็ยังมีขัด ๆ บ้างในการเลือกเรียนแพทย์ ฯลน แต่โดยรวมแล้วถือได้ว่าเป็นหนังที่น่าดูอีกเรื่องของไทยเลยทีเดียว เพราะสุดท้ายหนังก็ยังสอนให้เรารู้ถึงวิธีการใช้ชีวิตอย่างไรให้คุ้มค่าและมีประโยชน์ต่อตนเองมากที่สุด โดยที่ไม่มุ่งไปด้านใดด้านหนึ่งมากเกินไปนั่นเอง

Other Content