Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

The 8th Night คืนที่ 8

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
The 8th Night คืนที่ 8
The 8th Night คืนที่ 8

The 8th Night คืนที่ 8 เรียกได้ว่าเป็นหนังดังจากเกาหลีที่กำลังมาแรงในขณะนี้เลย เพราะได้นักแสดงนำทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่มากฝีกมืออย่าง นัมดารึม, อีซองมิน, คิมยูจอง, พักแฮจุน มารับบทนำร่วมกัน ยิ่งทำให้หนังเรื่องนี้น่าดูขึ้นอีก พร้อมทั้งยังมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามและลุ้นละทึกไปกับเหล่าพระที่ต้องออกมาไล่ล่าตามหาผีร้ายที่ก่อวีรกรรมสิงสู่และสูบชีวิตของผู้คนไปแล้วมากมาย โดยที่เหล่าพระจะต้องทำภารกิจนี้ให้เสร็จสิ้นก่อนคืนวันที่ 8 เพื่อหยุดยั้งไม่ให้ผีร้ายกลับฟื้นคืนชีพมาได้นั่นเอง ดังนั้นใครที่ยังไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ ก็สามารถมาดูรีวิวหนังดังเกาหลีในบทความนี้กันก่อนได้เลย

ชื่อเรื่อง: The 8th Night คืนที่ 8

ภาษา: เกาหลี

ประเภท: สยองขวัญ, สืบสวนสอบสวน

ปีที่ฉาย: 2021

นักแสดงนำ: นัมดารึม, อีซองมิน, คิมยูจอง, พักแฮจุน

คะแนน: 8.5/10 คะแนน

The 8th Night คืนที่ 8
The 8th Night คืนที่ 8

เรื่องย่อหนัง The 8th Night คืนที่ 8

ย้อนกลับไปเมื่อห้าร้อยปีก่อนได้มีผีร้ายตนหนึ่งที่ต้องการมอบความเจ็บปวดให้กับมนุษย์ทุกคน หรือเรียกได้ว่าเป็นการมอบความโชคร้ายให้มนุษย์ทำให้มนุษย์ทุกคนไม่มีความสุข แต่สุดท้ายแล้วพระพุทธเจ้าก็ได้ยับยั้งผีร้ายตนนี้เอาไว้ได้ทันเวลาพอดี และได้ควักดวงตาของผีร้ายออกมาทั้งสองข้าง ซึ่งเป็นดวงตาสีนิลกับดวงตาสีเลือดและได้ทำหารปิดผนึกเอาไว้ พร้อมใส่ลงไปในกล่องสรีรธาตุและนำไปวางไว้คนละทิศคนละทางที่ห่างไกลกันมาก ๆ เพื่อไม่ให้ดวงตาทั้งสองข้างสามารถกลับมาเจอกันได้

เมื่อมาถึงในยุคปัจจุบัน ในสิ่งที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นก็ได้เข้ามาเยือนเหล่ามนุษย์อีกครั้ง เมื่อเหล่ามนุษย์ได้สนใจที่จะค้นหาสิ่งลี้ลับที่เหนือธรรมชาติ และต้องการสิ่งไม่ดีมาเป็นของตนเอง จนทำให้อดีตพระอาจารย์ซอนฮวา รับบทโดย อีซองมิน และพระหนุ่ม ชองซ็อก รับบทโดย นัมดารึม จะต้องมาช่วยกันไล่ล่าผีร้ายตนนี้ออีกครั้ง เพื่อให้มาทำร้ายมนุษย์ และจะต้องจับผีร้ายตนนี้ให้ได้ก่อนคืนวันที่ 8 อีกด้วย ไม่อย่างงั้นโลกได้พังอย่างแน่นอน ซึ่งสุดท้ายแล้วทั้งสองคนจะสามารถทำสำเร็จได้หรือไม่นั้น ต้องร่วมกันลุ้นในหนังเรื่องนี้กันได้เลย

The 8th Night คืนที่ 8
The 8th Night คืนที่ 8

สรุปโดยภาพรวม

สำหรับหนังดังเรื่อง The 8th Night คืนที่ 8 โดยรวมแล้วถือได้ว่าเป็นหนังที่ดำเนินเรื่องได้อย่างน่าสนใจ ดูแล้วไม่น่าเบื่อ มีฉากลุ้น ๆ ให้เราได้ตื่นเต้นไปด้วยบ้าง และยังมีฉากสุดหลอนจากผีร้ายให้เราได้ตกใจกันด้วย และในส่วนของอารมณ์ของหนังจะออกแนวการไล่ล่าผีร้ายมากกว่าการสืบสวนสอบสวน พร้อมทั้งยังมีจุดที่น่าสนใจคือ เนื้อเรื่องที่สามารถหลอกคนดูให้เข้าใจผิดในตอนแรกของหนัง และมาเฉลยให้เราได้รู้กันตอนท้าย (ขอบอกเลยว่า หลอกได้แนบเนียนมาก) ส่วนในเรื่องของฉากต่าง ๆ นั้นก็สมจริงน่ากลัวและหลอนไม่เบาเช่นกัน ดังนั้นใครที่ขวัญอ่อนต้องระวังเลยในการดูหนังเรื่องนี้ ไม่งั้นอาจจะทำให้คุณหลอนจนนอนไม่หลับได้

Other Content