Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

ขุนบันลือ

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
ขุนบันลือ
ขุนบันลือ

ขุนบันลือ เป็นหนังไทยอีกหนึ่งเรื่องเรื่องที่ หม่ำ หรือ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา เล่นเอง กำกับเอง กับสไตล์หนังตลกเบาสมอง ดูแล้วไม่เครียดอย่างแน่นอน เพราะทั้งเรื่องเราจะได้หัวเราะไปกับมุกตลกตลอดกันทั้งเรื่อง เหมาะสำหรับเป็นหนังครอบครัวที่ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็กก็สามารถดูได้เพลิน ๆ อย่างแน่นอน ดังนั้นใครที่กำลังมองหาหนังไทยดูในช่วงวันหยุดนั้น ขุนบันลือ เป็นหนังที่เราแนะนำเลย รับรองเลยว่าดูแล้วจะอารมณ์ดีกันอย่างแน่นอน

ชื่อเรื่อง: ขุนบันลือ

ภาษา: ไทย

ประเภท: คอมเมดี้, ย้อนยุค

ปีที่ฉาย: 2019

นักแสดงนำ: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เอ็นดู วงษ์คำเหลา, เพทาย วงษ์คำเหลา, สุนารี ราชสีมา, นก เชิญยิ้ม, ปลาคราฟ เชิญยิ้ม

คะแนน: 6.5/10 คะแนน

ขุนบันลือ
ขุนบันลือ

เรื่องย่อหนัง ขุนบันลือ

สำหรับเรื่องราวของหนัง ขุนบันลือก นั้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงปี พ.ศ. 2447 ซึ่งเป็นยุคสมัยที่บ้านเมืองกำลังถกเถียงกันเรื่องการปลดสัญญาทาสนั่นเอง โดยในเรื่องนี้ หม่ำ (เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) รับบทเป็น ขุนบันลือ โดยเขาได้รับมอบหมายให้ไปราชการที่เมืองเชียงราย แต่ขุนบันลือกลับกังวลใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากถูก มด (รับบทโดย เอ็นดู วงษ์คำเหลา) ภรรยาทาสที่ขุนบันลือแอบมีความสัมพันธ์ด้วย ซึ่งมดแอบจับได้ว่า ขุนบันลือ แอบซุกใครบางคนอย่างลับ ๆ ไว้ที่เมืองเชียงรายหรือเปล่า และในขณะเดียวกันทางพระนคร เพื่อนรักของขุนบันลือก็ได้พาลูกชายและลูกสาวมาฝากให้ช่วยดูแล เนื่องจากเขาต้องเดินทางไปราชการที่ต่างประเทศ

ซึ่งทั้งสองคนก็แอบหลงรักบรรดาทาสในเรือนของขุนบันลือ จึงทำให้เกิดความสัมพันธ์ของคนรักระหว่างชนชั้นขึ้นมานั่นเอง สุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ของพวกเขาจะมีข้อสรุปอย่างไร และความจริงแล้วขุนบันลือได้แอบซ่อนใครไว้ที่เมืองเชียงรายหรือเปล่านั้น ต้องไปติดตามเรื่องราวของพวกเขากันต่อในหนังได้เลย

ขุนบันลือ
ขุนบันลือ

สรุปโดยภาพรวม

สำหรับหนังไทยเรื่อง ขุนบันลือ นั้น ถือได้ว่าเป็นหนังที่มีเนื้อเรื่องไม่ซับซ้อน ไม่มีจุดพีคอะไรให้เราต้องตกใจ หรือต้องลุ้นตามกันสักเท่าไหร่ การดำเนินเรื่องนั้นอาจจะมีบางช่วงดูแล้วไม่เข้ากัน หรือดูแล้วไม่ค่อยต่อกัน แต่ถ้าถามในมุกตลกของหนังนั้น ถือได้ว่าครอบครัววงษ์คำเหลาไม่ทำให้คนดูผิดหวังจริง ๆ เพราะในแต่ละมุกที่พวกเขาได้คัดมาเล่นนั้น ก็เรียกเสียงหัวเราะจากคนดูได้มากเลยทีเดียว ดังนั้นหนังเรื่องนี้จึงเป็นหนังไทยที่ดูได้เรื่อย ๆ สบาย ๆ และไม่เครียด มาในส่วนของมุมกล้อง ฉาก นั้นก็ทำออกมาได้ดีระดับนึงเลยทีเดียว ดูแล้วไม่ขัดตา แต่ก็ไม่ได้ดีเยี่ยมซะทีเดียว และในหนังเรื่องนี้ยังมีเหล่าน้องสัตว์มาช่วยเรียกเสียงหัวเราะให้กับเราได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น น้องหมา และตัวเงินตัวทอง ที่ออกไม่กี่ฉากเท่านั้น แต่ก็สามารถเรียกเสียงฮาจากคนดูได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นใครที่คาดหวังว่าหนังเรื่องนี้จะมีเนื้อเรื่องที่ซับซ้อนหรือมีเส้นเรื่องที่เข้มข้น ขอบอกเลยว่า ให้ลบความคิดเหล่านั้นทิ้งไป และทำใจสบาย ๆ ในการดูหนังก็พอแล้ว และปล่อยอารมณ์ร่วมสนุกไปกับหนังเป็นพอ ยิ่งใครที่มีเรื่องเครียด หรืออยากพักผ่อนกันดูหนังเรื่องนี้ช่วยได้อย่างแน่นอน

Other Content