Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Unforgettable Love (รักนี้ไม่ลืมเลือน)

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
Unforgettable Love (รักนี้ไม่ลืมเลือน)
Unforgettable Love (รักนี้ไม่ลืมเลือน)

บทความรีวิวซีรี่ย์ในวันนี้ เราขอเอาใจคอซีรี่ย์จีนกันหน่อยดีกว่า กับซีรี่ย์ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ ถึงแม้ว่าซีรี่ย์จะออนแอร์จบไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟน ๆ ซีรี่ย์ทั้งในประเทศจีนและต่างประเทศ นั่นก็คือเรื่อง Unforgettable Love (รักนี้ไม่ลืมเลือน) ซีรี่ย์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่ดูแล้วอบอวนไปด้วยความน่ารักและความอบอุ่นของคู่พระนาง พร้อมทั้งยังได้หนูน้อย ซุนซือเฉิง ที่มารับบทเป็น เสี่ยวเป่า มาช่วยเพิ่มสีสันให้ซีรี่ย์ดูแล้วสนุกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาซีรี่ย์แนวอบอุ่นหัวใจดูกันอยู่นั้น ต้องห้ามพลาดซีรี่ย์จีนเรื่องนี้กันเลย รับรองเลยว่าดูแล้วฟินจิกหมอนกันแน่นอน

ชื่อเรื่อง: Unforgettable Love (รักนี้ไม่ลืมเลือน)

ภาษา: จีน 

ประเภท: โรแมนติก, คอมเมดี้ 

ปีที่ฉาย: 2021 

นักแสดงนำ: เว่ยเจ๋อหมิง, หูอี้เสวียน, ซุนซือเฉิง, เซิ่งฮุ่ยจื่อ, อวี๋อีเจี๋ย

คะแนน: 9/10 คะแนน

Unforgettable Love (รักนี้ไม่ลืมเลือน)
Unforgettable Love (รักนี้ไม่ลืมเลือน)

เรื่องย่อซีรี่ย์ Unforgettable Love (รักนี้ไม่ลืมเลือน)

Unforgettable Love (รักนี้ไม่ลืมเลือน) เป็นซีรี่ย์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ เฮ่อเฉียวเยี่ยน (รับบทโดย เว่ยเจ๋อหมิง) CEO หนุ่มหล่อของบริษัทเฮ่อกรุ๊ป ที่เรียกได้ว่าเขาเป็นอัจฉริยะด้านวิทยาศาสตร์ แต่เขากลับมีนิสัยที่เย็นชาและเจ้าระเบียบ นอกจากนี้เขายังมีลูกติดหนึ่งคนก็คือ เฮ่อเหวยเฟย หรือเสี่ยวเป่า (รับบทโดย ซุนซือเฉิง) โดยเสี่ยวเป่าเป็นเด็กที่ปัญหาก็คือ เขาไม่ยอมพูดกับใครและไม่ต้องการให้ใครเข้าใกล้เขาด้วย ซึ่งวิธีการสื่อสารกับเสี่ยวเป่าก็คือการใช้บัตรคำหรือพิมพ์ข้อความผ่านมือถือเท่านั้น ถึงแม้ว่าเฮ่อเฉียวเยี่ยนจะพยายามหาหมอมารักษาเสี่ยวเป่าเท่าไหร่ก็ไม่เคยเป็นผลสำเร็จเลย

แต่แล้ววันนึงเหมือนโชคชะตาจะเข้าข้างเฮ่อเฉียวเยี่ยน ทำให้เสี่ยวเป่าได้เจอกับ ฉินอี่เยว่ (รับบทโดย หูอี้เสวียน) จิตแพทย์เด็กประจำโรงพยาบาลหย่าเต๋อ โดยบังเอิญจากการที่ฉินอี่เยว่ช่วยเสี่ยวเป่าไม่ให้ได้รับอุบัติเหตุขณะที่เขากำลังหนีพ่อของเขาลงมาข้างล่างโรงแรม จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้เสี่ยวเป่ายอมให้ฉินอี่เยว่เข้าใกล้ และนี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เฮ่อเฉียวเยี่ยนต้องการให้ฉินอี่เยว่มารักษาอาการของเสี่ยวเป่า เพราะเธอเป็นคนเดียวที่ลูกของเขายอมให้เข้าใกล้ เล่นด้วย และเรียกว่า แม่ นั่นเอง

ทำให้เฮ่อเฉียวเยี่ยนและฉินอี่เยว่ต้องทำสัญญาแต่งงานกันขึ้นมา เพื่อช่วยกันรักษาเสี่ยวเป่าให้สามารถกลับมาพูดได้ปกติ และจากความใกล้ชิดของทั้งสองคนก็ได้ก่อเกิดความรู้สึกดี ๆ ต่อกันขึ้นมาเรื่อย ๆ จนกลายเป็นความรัก สุดท้ายแล้วทั้งคู่จะลงเอยกันอย่างไรนั้น ต้องตามไปลุ้นกันในซีรี่ย์กันต่อได้เลย

Unforgettable Love (รักนี้ไม่ลืมเลือน)
Unforgettable Love (รักนี้ไม่ลืมเลือน)

สรุปโดยภาพรวม

รีวิวซีรี่ย์ Unforgettable Love (รักนี้ไม่ลืมเลือน) ถือได้ว่าเป็นซีรี่ย์ที่มีการดำเนินเรื่องได้อย่างน่าติดตาม กระชับเข้าใจง่าย เล่าเรื่องได้อย่างสนุกและสมูท ดูแล้วไม่งง มีตัวละครเยอะให้เรื่องน่าติดตาม พร้อมทั้งยังชวนให้เราลุ้นกันว่า หนูน้อยเสี่ยวเป่าจะยอมพูดเมื่อไหร่ ดูแล้วสบาย ๆ ไม่เครียด และยังมีฉากหวานของคู่พระนางให้เราได้ดูกันอย่างเต็มอิ่ม และยังมีฉากน่ารัก ๆ ของหนูน้อยเสี่ยวเป่าให้เราได้ชมและอมยิ้มไปพร้อม ๆ กันด้วย

Other Content