Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

แสงกระสือ

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
แสงกระสือ
แสงกระสือ

รีวิวหนังไทยในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาย้อนตำนานของผีไทยที่ทุกคนจะต้องรู้จักกันอย่างแน่นอนนั่นก็คือ ผีกระสือ โดยในหนังไทยเรื่อง แสงกระสือ ได้หยิบเอาเรื่องเล่าตำนานผีไทยมาเล่าใหม่ พร้อมกับปรับเปลี่ยนเรื่องราวความน่ากลัวของผีกระสือใหม่ โดยได้ใส่ความโรแมนติกรักต่างสายพันธุ์เข้าไปแทน ทำให้คนดูได้ชมหนังที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตำนานผีไทยเปลี่ยนไปในทิศทางใหม่ที่ยังไม่เคยสัมผัสมาก่อน ซึ่งเรื่องราวของหนัง แสงกระสือ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ตามมาอ่านรีวิวหนังไทยในบทความนี้กันได้เลย

ชื่อเรื่อง: แสงกระสือ

ภาษา: ไทย

ประเภท: โรแมนติก, ระทึกขวัญ, ดราม่า 

ปีที่ฉาย: 2019 

นักแสดงนำ: โอบ นิธิ วิวรรธนวรางค์, มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร, เกรท สพล อัศวมั่นคง 

คะแนน: 7/10 คะแนน

แสงกระสือ
แสงกระสือ

เรื่องย่อหนัง แสงกระสือ

หนังไทยเรื่อง แสงกระสือ เป็นการเล่าเรื่องราวความรักต้องห้ามต่างสายพันธุ์ระหว่างมนุษย์และกระสือ ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนรักสามคน ได้แก่ สาย (รับบทโดย มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร) น้อย (รับบทโดย โอบ นิธิ วิวรรธนวรางค์) และ เจิด (รับบทโดย เกรท สพล อัศวมั่นคง) โดยทั้งสามคนได้สัญญากันไว้ว่า หลังจากสิ้นสุดสงครามแล้วจะไปเที่ยวพระนครด้วยกัน แต่ก่อนที่สงครามจะสิ้นสุดลงนั้นก็ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นมาก็คือ มีแสงประหลาด ที่ชาวบ้านต่างลงความคิดเห็นกันว่าเป็น แสงกระสือ ซึ่งเป็นดวงไฟลึกลับที่มาพร้อมกับการไล่ล่าของกลุ่มคนที่ไม่ได้รับเชิญ ที่ได้แฝงตัวเข้ามายังหมู่บ้าน สุดท้ายแล้วเรื่องราวความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งสามคนจะเป็นเช่นไรนั้น ต้องไปติดตามกันต่อในหนังได้เลย

แสงกระสือ
แสงกระสือ

สรุปโดยภาพรวม

อย่างที่เราได้เกริ่นไปแล้วว่าหนังเรื่อง แสงกระสือ เป็นการเล่าเรื่องราวของผีกระสือในรูปแบบใหม่ที่เป็นเสมือนโรคติดต่อชนิดหนึ่ง ไม่ใช่ว่ากระสือเป็นสิ่งชั่วร้ายที่เราเคยได้ยินกันมา แต่ก็ยังคงความเชื่อเกี่ยวกับตำนานผีกระสือเอาไว้เหมือนเดิม โดยในหนังเรื่องนี้จะเป็นการเน้นเรื่องราวความสัมพันธ์ของสามตัวละครที่มีความรู้สึกที่ดีต่อกัน แต่ก็มีปัญหาต่าง ๆ เข้ามาให้พวกเขาต้องผ่าฝันอุปสรรคต่าง ๆ ไปให้ได้ รวมถึงเรื่องราวความรักต่างสายพันธุ์ เมื่อคนรักของตนเองต้องกลายเป็นคนที่ติดเชื้อกระสือ และกลายเป็นคนที่น่าเกลียดน่ากลัว แตกต่างออกไปจากเดิม และนี่จึงเป็นบทพิสูจน์ความสัมพันธ์ของความรักว่าเขาจะรับได้ไหมว่า หากคนที่เรารักต้องเปลี่ยนไปตลอดกาลเราจะเลือกที่จะอยู่เคียงข้าง หรือเลือกตัดสัมพันธ์และเดินจากไป และนี่เป็นสิ่งที่หนังพยายามเล่าให้เห็นถึงเรื่องราวทั้งหมด พร้อมกับสะท้อนกลับมาให้เราทุกคนได้มองถึงความสัมพันธ์ของตนเองเช่นกัน ในส่วนของมุมกล้อง ภาพ และ CG ของหนังเรื่องนี้ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว และในส่วนของนักแสดงนั้นก็ถือได้ว่า นักแสดงแต่ละคนสามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครออกมาได้อย่างน่าประทับใจและสามารถทำให้คนดูอินไปกับตัวละครได้ในทุก ๆ เรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้ แสงกระสือ จึงเป็นหนังไทยอีกหนึ่งเรื่องที่เราอาจจะแนะนำให้ทุกคนได้ดูกัน ไม่ผิดหวังแน่นอน

Other Content