Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

THE RESCUE เดือดกู้ภัย พิทักษ์โลก

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
หนังจีน
THE RESCUE เดือดกู้ภัย พิทักษ์โลก

สำหรับ หนังจีน เรื่อง THE RESCUE (เดือดกู้ภัย พิทักษ์โลก) ถือได้ว่าเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างเกี่ยวกับหน่วยกู้ภัยภายของจีน พร้อมทั้งยังทุ่มทุนในการสร้างไปถึง 586 ล้านหยวน (ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหนังที่ใช้ทุนในการสร้างสูงมากเรื่องหนึ่งของจีนเลยก็ว่าได้) ดังนั้นหนังจีนเรื่องนี้จึงเป็นหนังฟอร์มยักษ์ของปี 2021 ที่เราไม่ควรพลาดเลย เพราะไม่ใช่เพียงแค่ใช้ทุนสร้างสูงเท่านั้น แต่หนังเรื่องนี้ยังได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง ดันเต้ หล่ำ มานั่งแท่นกำกับหนังเรื่องนี้อีกด้วย โดยเขาได้เคยฝากผลงานกำกับสุดโด่งดังมาแล้วกับหนังเรื่อง Operation Mekong ในปี 2016 และเรื่อง Operation Red Sea ในปี 2018 ดังนั้นหนังเรื่องนี้การันตีความสนุก ดราม่า และการถ่ายทอดเรื่องราวของหน่วยกู้ภัยในจีนออกมาได้อย่างลึกซึ้งและน่าติดตามอย่างแน่นอน

ชื่อเรื่อง: THE RESCUE (เดือดกู้ภัย พิทักษ์โลก)

ภาษา: จีน 

ประเภท: แอ็คชัน, ดราม่า 

ปีที่ฉาย: 2021 

นักแสดงนำ: เผิง อวี๋เยี่ยน (เอ๊ดดี้ เผิง), ซิน จื่อเหล่ย, หวัง เยี่ยนหลิน

คะแนน: 7.5/10 คะแนน

หนังจีน
THE RESCUE เดือดกู้ภัย พิทักษ์โลก

เรื่องย่อหนังจีน THE RESCUE (เดือดกู้ภัย พิทักษ์โลก)

THE RESCUE (เดือดกู้ภัย พิทักษ์โลก) เป็น หนังจีน ที่บอกเล่าเรื่องราวของหน่วยกู้ภัยกับการทำงานที่ต้องเจอเข้ากับอุบัติเหตุร้ายแรงบนแท่นขุดเจาะกลางทะเล พร้อมทั้งยังมีความเสี่ยงเป็นอย่างมากของทุกชีวิตที่ติดอยู่ในแท่นขุดเจาะกลางทะเล โดยงานนี้รัฐมนตรีคมนาคมจึงได้เร่งสั่งการให้หน่วยกู้ภัยของจีนที่มีหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือและปกป้องชีวิตทุกคนเข้าทำงานอย่างเต็มที่ นำทีมโดย กัปตันเกาเชี่ยน (รับบทโดย เอ๊ดดี้ เผิง) และคู่หูสุดซี้อย่าง จ้าวเจิง (รับบทโดย หวัง เยี่ยนหลิน) พร้อมกับเหล่าเจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ ออกมาผจญภัยท้านรกใครครั้งนี้ เพื่อหยุดยั้งอุบัติเหตุร้ายแรงครั้งใหญ่ครั้งนี้ให้ได้ ก่อนที่ทุกสิ่งทุกอย่างจะได้รับอันตรายไปมากกว่านี้ 

หนังจีน
THE RESCUE เดือดกู้ภัย พิทักษ์โลก

สรุปโดยภาพรวม

อย่างที่เราได้เกริ่นไปแล้วว่าหนังเรื่องนี้เป็นการเล่าถึงเรื่องราวของหน่วยกู้ภัยของจีน ที่ต้องเผชิญหน้ากับอุบัติเหตุร้ายแรงที่เกิดขึ้นกลางทะเล เพื่อช่วยชีวิตผู้ประสบเหตุทุกคนให้ปลอดภัยกลับมาให้ได้ แถมการเข้าช่วยเหลือชีวิตในครั้งนี้ยังเรียกได้ว่าเป็นแคสสุดหินที่มีความท้าทายเป็นอย่างมาก ทำให้เราได้ร่วมลุ้นไปพร้อม ๆ กับตัวละครในหนังว่าพวกเขาจะสามารถช่วยชีวิตของทุกคนออกมาได้มั้ย และจะเกิดเหตุการณ์อะไรที่ไม่คาดฝันหรือไม่ ในส่วนของงานภาพหนังจีนเรื่องนี้ก็ได้ผู้กำกับด้านภาพระดับเทพอย่าง ปีเตอร์ เปา มาดำเนินการกำกับภาพเองทุกขั้นตอน โดยเขาเคยได้รับรางวัลออสการ์สาขาการกำกับภาพยอดเยี่ยมจากหนังเรื่อง Crouching Tiger และ Hidden Dragon ในปี 2000 มาแล้ว รวมถึงการทำภาพ CG ของหนังเรื่องนี้ก็ปัง สมจริง น่าหวาดเสียวทุกฉากจริง ๆ และในด้านงานแอ็คชันก็ทำออกมาได้น่าตื่นตาตื่นใจเช่นกัน ดังนั้นใครที่กำลงมองหาหนังแนวแอ็คชัน ดราม่า และมหันตภัยอยู่นั้น เราแนะนำให้ลองดู หนังจีน เรื่อง THE RESCUE (เดือดกู้ภัย พิทักษ์โลก) กันเลย รับเลยว่าดูแล้วไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอน ที่สำคัญ! ยังทำให้เราได้มองเห็นถึงการทำงานที่จริงจังของหน่วยกู้ภัยด้วยว่าเขามีขั้นตอนการทำงานในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยกันอย่างไรบ้าง 

Other Content