Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

วัยอลวนฮ่า! หนังไทยตลก ๆ คลายเครียด

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
หนังไทย
วัยอลวนฮ่า! หนังไทยตลก ๆ คลายเครียด

หนังไทย เรื่อง วัยอลวนฮ่า! เป็นหนังภาคที่ 5 ของหนังชุด วัยอลวน ที่มีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2519, 2520, 2521 และ 2548 ตามลำดับ จากหนังภาคต่อที่ได้ไล่เรียงมาตั้งแต่ วัยอลวน รักอุตลุด ชื่นชุลมุน และวัยอลวน 4: ตั้ม-โอ๋ รีเทิร์น จนมาถึงภาคที่ 5 วัยอลวนฮ่า! โดยเรื่องราวของหนังเรื่องนี้ก็ยังคงโฟกัสอยู่ที่ชีวิตคู่ของ ตั้ม-โอ๋ ที่ยังคงครองรักและมีชีวิตคู่ที่ยาวนาน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเข้าสู่วัยเกษียณแล้ว แต่ก็ยังคงต้องเจอเรื่องวุ่น ๆ ให้ได้ปวดหัวกันอยู่เหมือนเดิม ซึ่งในภาคต่อนี้จะเป็นเรื่องราวความรักของ โต๋ หลานชายที่เพิ่งเรียนจบกลับมาจากเมืองนอก กับ อุ้ม ครูสอนเต้นดีกรีนักเรียนนอก ที่ทั้งสองคนจะต้องช่วยกันพยายามเอาชนะใจพ่อตาอย่างภาคินให้ได้ ดังนั้นในบทความนี้เราก็มีเรื่องย่อของหนังไทยเรื่องนี้กับรีวิวสั้น ๆ มาฝากทุกคนกันด้วย 

ชื่อเรื่อง: วัยอลวนฮ่า!

ภาษา: ไทย

ประเภท: คอมเมดี้, ครอบครัว, โรแมนติก 

ปีที่ฉาย: 2021 

นักแสดงนำ: ไพโรจน์ สังวริบุตร, ลลนา สุลาวัลย์, แน็ค ชาลี, พิมประภา ตั้งประภาพร, ปกฉัตร เทียมชัย

คะแนน: 7/10 คะแนน

หนังไทย
วัยอลวนฮ่า! หนังไทยตลก ๆ คลายเครียด

เรื่องย่อหนัง วัยอลวนฮ่า!

เป็นเรื่องราวความรักวุ่น ๆ ของ ตั้ม (รับบทโดย เอ๋-ไพโรจน์) และโอ๋ (รับบทโดย จิ๋ม-ลลนา) ที่ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไป 45 ปีแล้ว แต่ชีวิตคู่ของเขาทั้งสองก็ยังคงมีเรื่องราวชุลมุนให้ต้องมาคอยตามแก้กันตลอด ในส่วนของ ป้าอ้อหรือ ดีเจออดี้ (รับบทโดย อ้อย-จิระวดี) ที่ได้เปิดตัวว่าเป็นสาวห้าวไปแล้วนั้นก็ได้ตกหลุมรัก ต้องใจ (รับบทโดย จิ๊บ-ปกฉัตร) แม่ม่ายลูกติดว่าที่เศรษฐีนีคนใหม่ของไทย ที่ต้องมาเจอเรื่องวุ่นวายจนทนายตั้มต้องเข้ามาช่วยเหลือ 

ในขณะที่ อั้ม (รับบทโดย พิม-พิมประภา) ครูสอนเต้นดีกรีนักเรียนนอกได้ทะเลาะกับพ่อ ภาคิน (รับบทโดย ตั๋ม-ชรัส) นักธุรกิจรุ่นใหญ่ โดยสาเหตุที่สองพ่อลูกทะเลาะกันก็เพราะว่า อั้มคิดว่าพ่อของเธอมีเมียน้อยและทะเลาะกับแม่ ทำให้แม่ขับรถออกไปเกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิต และพ่อของเธอยังแอบกิ๊กกับ นับดาว (รับบทโดย เฟิร์น พัสกร) เลขาสาว ทำให้อั้มประชดพ่อโดยการคบกับ โต๋ (รับบทโดย แน็ก-ชาลี) หลานชายของตั้มและโอ๋ดีกรีนักเรียนนอก ซึ่งงานนี้โต๋จะสามารถผ่านด่านภาคินพ่อของอั้มได้หรือไม่นั้น ต้องไปลุ้นกับเรื่องราวอลวนความรักของพวกเขากันต่อในหนังได้เลย รวมถึงเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นในหนังก็ต้องไปลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้วแต่ละเรื่องจะจบลงเช่นไรบ้าง 

หนังไทย
วัยอลวนฮ่า! หนังไทยตลก ๆ คลายเครียด

สรุปโดยภาพรวม

หนังไทย วัยอลวนฮ่า! ก็ยังคงเป็นหนังที่สร้างความอบอุ่นให้กับหัวใจของผู้ชมได้เป็นอย่างดีเหมือนเดิม พร้อมทั้งยังสร้างเสียงหัวเราะให้เราได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าในตัวละครแต่ละตัวจะไม่ได้มีมิติของบทที่น่าตื่นเต้นหรือน่าสนใจมากเท่าไหร่ แต่ด้วยสไตล์ของหนังเรื่องนี้เป็นหนังครอบครัวถึงเน้นเรื่องราวของความรักในแบบคนรัก ครอบครัว และการใช้ชีวิตคู่เป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ถือว่าเป็นหนังที่ดูสบาย ๆ ไม่เครียด และเหมาะเป็นหนังที่เราจะช่วยครอบครัวมาดูด้วยกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 
Other Content