Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
Squid Game
Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

บทความรีวิวซีรี่ย์ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูซีรี่ย์เกาหลีแนวระทึกขวัญของเหล่าผู้เข้าแข่งขันหลายร้อยชีวิตที่ต้องพยายามเอาตัวรอดจากเกมปริศนาสุดลึกลับนี้ให้ได้ เพื่อชิงเงินรางวัลถึง 45.6 พันล้านวอน โดยซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย ถือได้ว่าเปิดตัวไปได้อย่างสวยงามและได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก ๆ จากแฟนซีรี่ย์ทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ ซึ่งได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง ฮวังดงฮยอก มานั่งแท่นกำกับซีรี่ย์เรื่องนี้ โดยเขามีผลงานปัง ๆ มากมาย เช่น The Fortress และ Miss Granny เป็นต้น พร้อมทั้งยังนักแสดงฝีมือคุณภาพอย่าง อี จุงแจ, พัค แฮซู, โอ ยองซู, วี ฮาจุน, จอง โฮยอน, ฮอ ซองแท และคิม จูรยอ มาร่วมแสดงถ่ายทอดตัวละครแต่ละตัวออกมาได้อย่างดี พร้อมในซีรี่ย์ยังได้พระเอกดังตลอดกาลอย่าง กงยู มารับเชิญอีกด้วย ดังนั้นใครที่ยังไม่ได้ดูซีรี่ย์เรื่องนี้กันนั้น เราก็มี รีวิวซีรี่ย์ สั้น ๆ ของ Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย มาเรียกน้ำย่อยทุกคนกันก่อนด้วย ตามมาอ่านกันได้เลย 

ชื่อเรื่อง: Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

ภาษา: เกาหลี 

ประเภท: แอ็คชัน, ผจญภัย, ระทึกขวัญ, ดราม่า, ลึกลับ

ปีที่ฉาย: 2021 

นักแสดงนำ: อี จุงแจ, พัค แฮซู, โอ ยองซู, วี ฮาจุน, จอง โฮยอน, ฮอ ซองแท, คิม จูรยอ

คะแนน: 9.5/10 คะแนน

Squid Game
Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

เรื่องย่อซีรี่ย์ Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

สำหรับซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย เป็นเรื่องราวของผู้เข้าแข่งขันทั้ง 456 คน ที่เข้าร่วมการแข่งขันสควิดเกม (Squid Game) ซึ่งเป็นเกมเอาชีวิตรอด โดยถ้าใครเป็นผู้รอดชีวิตและสามารถผ่านด่านสุดท้ายได้ก็จะได้รับเงินรางวัลถึง 45.6 พันล้านวอน ซีรี่ย์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในการแข่งขันสควิดเกมผ่านตัวละครที่มีชื่อว่า กีฮุน (รับบทโดย อี จุงแจ) ชายหนุ่มตกงานและล้มเหลวในชีวิต พร้อมทั้งยังมีหนี้สินจากการพนันอีกด้วย ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขันสควิดเกมนี้เพื่อชิงเงินรางวัลมาให้ได้ และในขณะเดียวกัน ซังอู (รับบทโดย พัค แฮซู) เพื่อนที่โตมาพร้อมกับ กีฮุน ที่เรียนจบจากมหาวิทยาลัยชื่อดังและได้งานทำในบริษัทหลักทรัพย์ แต่เขากลับต้องเผชิญปัญหากับชีวิต เนื่องจากการยักยอกเงินของบริษัท ทำให้ซังอูตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขันเกมนี้เช่นกัน 

นอกจากนี้ก็ยังมี แซบยอก (รับบทโดย จอง โฮยอน) ผู้ลี้ภัยชาวเกาหลีเหนือที่พยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวของเธอได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง และยังร่วมด้วย ด็อกซู (รับบทโดย ฮอ ซองแท) และ จุนโฮ (รับบทโดย วี ฮาจุน) ตำรวจหนุ่มที่ได้แทรกซึมเข้ามาแข่งขันเกมนี้ด้วย เพื่อตามหาน้องชายที่หายตัวไปนั่นเอง สุดท้ายแล้วใครจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขันสควิดเกม พร้อมกับได้รับเงินรางวัลไปนั้น ต้องตามไปลุ้นกันต่อในซีรี่ย์ได้เลย 

Squid Game
Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

สรุปโดยภาพรวม

ต้องขอบอกเลยว่า ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจและน่าติดตามมาก โดยได้หยิบเอาเกมเด็กเล่นในเกาหลีอย่าง เกมปลาหมึก มาสร้างเป็นเกมให้มีความท้าทายมากขึ้น แถมยังเพิ่มความโหด ระทึกขวัญ และอันตรายเข้าไปด้วย ก็ยิ่งทำให้ซีรี่ย์เรื่องนี้น่าติดตามมากขึ้น ในส่วนของฉากและสถานที่ในหนังก็สามารถทำออกมาได้สมจริงและน่าหวาดเสียวมากเลยทีเดียว บวกกับฝีมือการแสดงของเหล่านักแสดงในเรื่องก็ทำให้ซีรี่ย์เรื่อง Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย กลายเป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์เกาหลีที่น่าติดตามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Other Content