Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

รีวิวซีรี่ย์ The Great Shaman Ga Doo Shim

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
รีวิวซีรี่ย์
รีวิวซีรี่ย์ The Great Shaman Ga Doo Shim

ต้องขอบอกเลยว่า… ช่วงนี้เว็บดราม่าเกาหลีมาแรงมาก ซีรี่ย์แต่ละเรื่องที่ออนแอร์ในเว็บดราม่านั้นมีแต่เรื่องที่น่าติดตามหลายเรื่องทีเดียว และในบทความรีวิวซีรี่ย์วันนี้เราก็พาทุกคนมาติดตามซีรี่ย์แนวลึกลับแฟนตาซีแนววัยรุ่นกับเรื่อง The Great Shaman Ga Doo Shim ที่ได้ผสมผสานเรื่องวิญญาณและไสยศาสตร์แนวเกาหลี เข้ากับเรื่องราวของหนุ่มสาววัยมัธยมปลายที่ต้องมาร่วมมือกันปราบวิญญาณร้ายที่คอยฆ่าชีวิตเด็กในโรงเรียนที่สอบได้ที่โหล่ของโรงเรียน ตามมาดูกันเลยว่ารีวิวซีรี่ย์เรื่องนี้จะเป็นอย่างไรกันบ้าง 

ชื่อเรื่อง: The Great Shaman Ga Doo Shim

ภาษา: เกาหลี 

ประเภท: ลึกลับ, ดราม่า, แฟนตาซี

ปีที่ฉาย: 2021 

นักแสดงนำ: คิม แซรน, นัม ดารึม, ยู ซอนโฮ, มุน ซองกึน, ยุน ซอกฮวา, แบ แฮซอน

คะแนน: 7.5/10 คะแนน

รีวิวซีรี่ย์
รีวิวซีรี่ย์ The Great Shaman Ga Doo Shim

เรื่องย่อซีรี่ย์ The Great Shaman Ga Doo Shim

ซีรี่ย์เกาหลีเล่าถึงเรื่องราวของ กาดูชิม (รับบทโดย คิม แซรน) เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายวัย 18 ปี ที่มีชะตาฟ้าลิขิตให้เธอต้องกลายมาเป็นร่างทรงตั้งแต่วันที่ได้ลืมตาดูโลก โดยหน้าที่ของเธอก็คือการกำจัดเหล่าวิญญาณร้ายให้หายไปจากโลกมนุษย์ ถึงแม้ว่าเธอจะพยายามฝืนชะตาของตัวเองและพยายามที่จะใช้ชีวิตเหมือนกับเด็กคนอื่น ๆ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเธอยังคงมองเห็นดวงวิญญาณอยู่ตลอดเวลา และก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เธอต้องย้ายมาเรียนโรงเรียนมัธยมปลายแห่งใหม่ และทำให้เธอได้พบกัลป์ นาอูซู (รับบทโดย นัม ดารึม) หนุ่มหล่อสไตล์ลูกคุณหนู แถมยังเป็นคนที่เรียนเก่งที่สุดในโรงเรียนอีกด้วย แต่ทุกอย่างได้เปลี่ยนไปเมื่อเขาได้พบกับ กาดูชิม เพื่อนใหม่ที่เป็นร่างทรง ทำให้เขาเริ่มมองเห็นดวงวิญญาณ และทั้งสองคนจึงได้ร่วมมือกันค้นหาความจริงการตายของเหล่านักเรียนที่สอบได้ที่สุดท้ายของโรงเรียนว่าทำไมพวกเขาจึงต่างกรโดดตึกเพื่อฆ่าตัวตาย ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้จะเกี่ยวข้องกับวิญญาณร้ายที่ทำให้คุณยายของกาดูชิมตาย และจะเกี่ยวข้องกับ ฮยอนซู (รับบทโดย ยู ซอนโฮ) วิญญาณที่กาดูชิมเจอที่โรงเรียนแห่งนี้ในวัยเด็กหรือไม่นั้น ต้องไปลุ้นกันต่อในซีรี่ย์ได้เลย 

รีวิวซีรี่ย์
รีวิวซีรี่ย์ The Great Shaman Ga Doo Shim

สรุปโดยภาพรวม

สำหรับซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง The Great Shaman Ga Doo Shim เป็นซีรี่ย์แนววัยรุ่นที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว เพื่อน และคนรักแล้ว ยังได้นำความลึกลับของเรื่องวิญญาณร้ายมาผสมผสานเรื่องราวในซีรี่ย์อย่างลงตัวอีกด้วย โดยได้เล่าเรื่องราวการเห็นวิญญาณผ่านเด็กสาวที่มีชื่อว่า กาดูชิม ที่ครอบครัวของเธอได้ทำอาชีพร่างกายสืบต่อกันมาเรื่อย ๆ ถึงแม้ว่าในตอนแรกเธอจะพยายามที่จะหนีและไม่อยากเป็นร่างทรงเหมือนกับแม่ แต่สุดท้ายแล้วก็มีเรื่องที่ทำให้เธอต้องร่วมมือกับ นาอูซู เพื่อจับวิญญาณร้ายในโรงเรียนให้ได้ ซึ่งด้านนักแสดงที่มารับบทในซีรี่ย์เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นนักแสดงวัยรุ่นที่มีฝีมือการแสดงที่ไม่ธรรมดา และสามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนในด้านฉากและความสมจริงของ CG ในเรื่องก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน

Other Content