Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

PEENAK พี่นาค 2 หนังผีไทยภาคต่อความสยองผสานความฮา

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
หนังผี
PEENAK พี่นาค 2 หนังผีไทยภาคต่อความสยองผสานความฮา

หนังผี ในบทความนี้ขอนำเสนอเรื่องพี่นาค 2 ที่เป็นผลงานการกำกับการแสดง และเขียนบทโดยภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ พร้อมนักแสดงชั้นนำมากความสามารถอย่างวชิรวิชญ์ ไพศาลสกุลวงศ์ , วิทวัส รัตนบุญบารมี , ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์ , ธามไท แพลงศิลป์ , พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร , อธิวัตน์ แสงเทียน โดยเป็นการหยิบยกเรื่องราวความลี้ลับของวัดแห่งหนึ่งกับอาถรรพ์ลี้ลับบวชแล้วห้ามสึก สึกแล้วห้ามบวชที่สร้างความปั่นป่วนอลเวงให้กับวัดแห่งนี้ วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะเอาความหลอนมารีวิว

ชื่อเรื่อง : พี่นาค 2

ภาษา : ไทย

ประเภท : สยองขวัญ,ดราม่า,ตลกขบขัน

ปีที่ฉาย : 2020

นักแสดงนำ : วชิรวิชญ์ ไพศาลสกุลวงศ์ , วิทวัส รัตนบุญบารมี , ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์ , ธามไท แพลงศิลป์ , พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร , อธิวัตน์ แสงเทียน

คะแนน : 7

หนังผี
PEENAK พี่นาค 2 หนังผีไทยภาคต่อความสยองผสานความฮา

เรื่องย่อหนังผี เรื่อง พี่นาค2

หนังผี เรื่อง พี่นาค2 เป็นเรื่องราวสุดหลอนของวัดแห่งหนึ่งที่เลื่องลือกันว่า ถ้าใครบวชแล้วต้องห้ามสึก เพราะจะเจอกับอาถรรพ์ห้ามสึก หากสึกจะถูกสาปให้มีอันเป็นไปแก่ชีวิตถึงตาย บอลลูน และเฟิร์สได้ไปบวชในวัดแห่งนี้ และหนีสึกออกมา ชีวิตของพวกเขาได้ประสบพบเจอแต่เรื่องเลวร้ายตั้งแต่บัดนั้น เป็นหนังที่มีวิญญาณคือ ผีพี่นาคที่คอยตามหลอกหลอน และทำให้เกิดอาเพศต่าง ๆ แก่ชีวิตของคนทั้งสอง ทั้งตกงาน แฟนทิ้ง โดนรถชน แม้ใครที่สึกไปแล้วกลับใจมาบวชใหม่ เพื่อที่จะล้างอาถรรพ์นี้ก็หนีไม่พ้นคำสาปที่ห้ามสึกนี้ไปได้ และยังมีตำนานห้ามบวช แต่ก็ไม่หนักเท่าตำนานห้ามสึก ที่ใครสึกไปจะต้องตาย เพราะแรงสาปแช่ง เหล่าบรรดาสามเณร และพระพยายามช่วยกันหาทางแก้คำสาปนี้ แต่จะเป็นผลหรือไม่นั้นต้องติดตาม

หนังผี
PEENAK พี่นาค 2 หนังผีไทยภาคต่อความสยองผสานความฮา

สรุปโดยภาพรวม

โดยรวมแล้ว หนังผี เรื่อง พี่นาค2 เป็นหนังผีที่ไม่ได้ชวนขนหัวลุก หรือน่ากลัวมากนัก โดยเนื้อเรื่องส่วนใหญ่ของหนังเรื่องนี้ ถ่ายทอดเรื่องราวความเชื่อในสิ่งลี้ลับที่มองไม่เห็น แต่ก็มีสอดแทรกเนื้อหาที่เกี่ยวกับมิตรภาพระหว่างเพื่อน พี่ น้องของเหล่าสามเณร การอยู่ร่วมกันในสังคมคนหมู่มาก การรู้จักให้เกียรติ และให้อภัยกัน รวมทั้งเรื่องความสามัคคี และเรื่องราววิถีชีวิตของภิกษุสามเณรในโลกแห่งทางธรรม นอกจากนี้ยังให้แง่คิดที่แฝงไปด้วยคติธรรมทางพระพุทธศาสนามาสอนใจให้มีสติในการดำเนินชีวิตอีกด้วย สีสันของหนังเรื่องนี้อยู่ที่ความน่ารักของเหล่าเณร และพระเฟิร์สกับพระบอลลูนที่เป็นสาวประเภทสองที่มักจะมีฉากคั่นเข้ามาสร้างเสียงหัวเราะ และช่วยให้ผ่อนคลายได้ โดยจะมีมุกตลก ๆ มาสร้างรอยยิ้ม ทำให้พลอตเรื่องดำเนินไปอย่างไม่น่าเบื่อ ระดับความหลอนขั้นเบสิคตามสไตล์หนังผีไทยทั่วไป มีของตก ประตูเปิดเอง เสียงประตูดังเวลาที่ผีพี่นาคออกมา จัดให้อยู่ในระดับ 5 ถือว่าเป็นหนังผีที่ยังไม่หลอนจับจิตถึงขนาดที่จะต้องหยีตาดู หนังผีเรื่องนี้ให้อะไรมากกว่าหนังผี บอกเลยว่าต้องไปดู ความสมจริงของผีพี่นาคจัดว่าหลอน

Other Content