Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

รีวิวซีรี่ย์จีนยอดนิยม เรื่อง ตงกง ตำนานรักตำหนักบูรพา

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
ซีรี่ย์จีน
รีวิวซีรี่ย์จีนยอดนิยม เรื่อง ตงกง ตำนานรักตำหนักบูรพา

รีวิว ซีรี่ย์จีน ในตำนาน เรื่อง ตงกงตำนานรัก ตำหนักบูรพา ซีรี่ย์แนวดราม่า โรแมนติก มีด้วยกันทั้งหมด 55 ตอน เป็นผลงานกำกับการแสดงของ Li Muge นำโดยนักแสดงนำอย่าง Chen Xing Xu , Peng Xiao Ran , Shawn Wei เป็นเรื่องราวความรักที่ถูกบังคับ และจำใจ แต่สุดท้ายโชคชะตาก็พาให้ทั้งสองต้องเผชิญชะตากรรมร่วมกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เป็นเรื่องราวความรักดราม่าที่แสนจะสะเทือนอารมณ์ผสมความโรแมนติกได้อย่างลงตัว แต่บอกก่อนเลยว่าพระเอกเรื่องนี้ร้ายจนถูกสาป และได้รับฉายาสุดจ๊าบว่าเป็น “หลัวชั่ว” ของแฟนซีรี่ย์ จะชั่วขนาดไหนต้องไปติดตาม ที่สำคัญอย่าลืมเตรียมกระดาษทิชชู่ไว้ซับน้ำตากันด้วยนะคะ 

ชื่อเรื่อง : ตงกง ตำนานรัก ตำหนักบูรพา

ภาษา :ไทย

ประเภท : โรแมนติก , ดราม่า

นักแสดง : Chen Xing Xu , Peng Xiao Ran , Shawn Wei

คะแนน : 9/10

ซีรี่ย์จีน
รีวิวซีรี่ย์จีนยอดนิยม เรื่อง ตงกง ตำนานรักตำหนักบูรพา

เรื่องย่อซีรี่ย์จีน เรื่อง ตงกง ตำนานรักตำหนักบูรพา

เรื่องราวขององค์หญิง “เสี่ยวเฟิง” แห่งเมืองซีโจว เจ้าหญิงวัยสาวที่รักอิสระ แต่ต้องมาแต่งงานกับองค์ชาย “หลี่เฉิงอิ๋น” ทายาทแห่งจงหยวน เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างราชวงศ์ทั้ง 2 ให้แน่นแฟ้น ทั้งคู่ต้องจำใจแต่งงานกันด้วยเหตุผลทางการเมือง ความรักครั้งนี้จึงไม่ได้เกิดจากความรัก แต่เริ่มต้นด้วยผลประโยชน์ของทั้ง 2 ฝ่าย เหลียงตี้มีสนมอันเป็นที่รัก และที่โปรดปรานอยู่แล้ว แต่แล้วโชคชะตาก็กำหนดให้เขาทั้งสองต้องฝ่าฝันไปด้วยกันจนเป็นตำนานรัก เมื่อเกิดเหตุการณ์ช่วงชิงอำนาจในตำหนักบูรพา ผลักให้ทั้งคู่ต้องฝ่าฝันไปด้วยกัน และรักกันในที่สุด ซีรี่ย์จีน เรื่องนี้จะจบลงอย่างไรต้องติดตามกันต่อไป และวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำมาสปอยให้ทุกคนได้อ่านกันเป็นน้ำจิ้ม

ซีรี่ย์จีน
รีวิวซีรี่ย์จีนยอดนิยม เรื่อง ตงกง ตำนานรักตำหนักบูรพา

สรุปเนื้อเรื่องของซีรี่ย์

ใน ซีรี่ย์จีน เรื่องตงกง ตำนานรัก ตำหนักบูรพา คลุกเคล้าไปด้วยหลากหลายอารมณ์ทั้งสนุกสนานเฮฮา จนถึงขั้นดราม่าน้ำตาแตก แต่ใครที่เสพ ซีรี่ย์ดราม่า ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้ เนื้อหาส่วนใหญ่จะเน้นหนักที่เรื่องราวความรักในสมัยก่อนที่ถูกคลุมถุงชน ซึ่งเป็นวัฒนธรรมจีนสมัยโบราณที่มีมาอย่างช้านาน รวมถึงสะท้อนการช่วงชิงอำนาจ บารมี ทั้งเรื่องนี้ยังสะท้อนถึงการรับผิดชอบต่อภาระ และหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ ดังสะท้อนได้จากตัวละครที่รับบทพระเอกอย่าง หลี่เฉิงอิ๋น ที่เขาต้องได้รับภาระหน้าที่ทางการเมืองตั้งแต่วัยหนุ่ม ทั้ง ๆ ที่ชีวิตของคนวัยหนุ่มสาวจะต้องได้ออกไปใช้ชีวิตที่มีอิสระ ทำให้เขาต้องรับหน้าที่นั้นเอาไว้ด้วยความจำยอม แต่เมื่อเขาได้ฝ่าฟัน และต่อสู้จนได้ตำแหน่งรัชทายาทเขาก็กลับเปลี่ยนไป สะท้อนให้เห็นถึงอำนาจบารมีที่เมื่อมีแล้วก็เปลี่ยนคนได้ 

บอกเลยว่าพระเอกเรื่องนี้ร้ายกาจมาก จนต้องเสียน้ำตาให้กับความน่าสงสารของนางเองอย่าง เสี่ยวเฟิง เพราะเมื่อเขามีอำนาจบารมี และอยู่ในที่สูง เขาจึงไร้หัวใจมองเรื่องอำนาจเป็นเรื่องใหญ่ และสำคัญเหนือสิ่งอื่น ไม่เคยสนใจความรู้สึกของคนรัก ทำให้ เสี่ยวเฟิง ชอกช้ำน้ำใจ ถูกกระทำทั้งร่างกาย และจิตใจ แต่อ้างว่าทำไปเพราะรัก และต้องการปกป้อง ทั้ง ๆ ที่จริงแล้วทำไปเพื่ออำนาจ แต่บอกเลยว่าเคมีของคู่พระนางแสนจะเข้ากัน สิ่งสำคัญคือ พลอตเรื่องระหว่างทางที่มีเรื่องราวให้ลุ้นไปกับความรักของคู่พระนาง

Other Content