Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

รีวิวซีรี่ย์เกาหลี เรื่อง The King’s Affection ราชันผู้งดงาม

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
ซีรี่ย์เกาหลี
รีวิวซีรี่ย์เกาหลี เรื่อง The King’s Affection ราชันผู้งดงาม

ในบทความนี้เราจะพาทุกคนมารีวิว ซีรี่ย์เกาหลี แนวดราม่า โรแมนติก ย้อนยุค เรื่อง The King’s Affection ราชันผู้งดงาม หนึ่งในซีรี่ย์ที่กำลังอยู่ในกระแส ขึ้น Top10 บนแอพพลิเคชั่นดูหนังชื่อดังอย่าง Netflix ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 20 ตอน อันเป็นผลงานการกำกับการแสดง ฮงซงฮยอนอุก , อีฮยอนซอก และฮันฮีจอง พร้อมนักแสดงนำอย่าง พัคอึนบิน , โรอุน , นัมนยุนซู , ชเวบยองชัน , เบยุนคยอง , จองเชยอน , ยุนเจมุน , แบซูบิน , อีพิลโม เป็นเรื่องราวของเจ้าหญิงที่ต้องปลอมตัวเป็นเจ้าชายฝาแฝด เพราะมีเหตุการณ์ที่เข้ามาพลิกผันชีวิตของเธอ เรื่องราววุ่น ๆ ในราชวงศ์จึงเกิดขึ้น 

ชื่อเรื่อง : The King’s Affection ราชันผู้งดงาม 

ภาษา : ซับไทย

ประเภท : ดราม่า , โรแมนติก , ย้อนยุค

ปีที่ฉาย : 2021

นักแสดงนำ : พัคอึนบิน , โรอุน , นัมนยุนซู , ชเวบยองชัน , เบยุนคยอง , จองเชยอน , ยุนเจมุน , แบซูบิน , อีพิลโม

คะแนน : 9.0/10

ซีรี่ย์เกาหลี
รีวิวซีรี่ย์เกาหลี เรื่อง The King’s Affection ราชันผู้งดงาม

เรื่องย่อ ซีรี่ย์เกาหลี The King’s Affection ราชันผู้งดงาม

ซีรี่ย์เกาหลี เรื่อง The King’s Affection ราชันผู้งดงาม เริ่มเรื่องจากพระชายาได้ให้กำเนิดทารกฝาแฝดทั้งชาย และหญิง ซึ่งการให้กำเนิดบุตรทารกที่เป็นฝาแฝด ถือเป็นสิ่งต้องห้ามของราชวงศ์โชซอน ยิ่งเป็นโอรสที่คลอดจากรกเดียวกันกับเด็กหญิง จะไม่มีใครยอมรับในฐานะเจ้าชาย การคลอดทารกฝาแฝดครั้งนี้จึงถูกเก็บเป็นความลับของราชวงศ์ และจะไม่มีใครล่วงรู้ได้เป็นอันขาด 

พระชายาพยายามอ้อนวอนขอให้ไว้ชีวิตเด็กผู้หญิงที่คลอดออกมา แต่ก็ไม่สามารถขัดขืนโองการของพระราชาได้ พระราชา และขุนนางได้บุกเข้าไปเอาตัวทารกผู้หญิง และฆ่านางสนมในนั้นทิ้งทั้งหมด เพื่อปิดความลับเรื่องนี้ แต่เมื่อเข้าไปถึงตำหนักหมอหลวงกลับปรากฏว่าองค์หญิงที่ถือกำเนิดออกมาได้ถึงแก่ความตายแล้วตั้งแต่คลอด เหลือเพียงองค์ชายองค์เดียวที่รอดชีวิต แต่ความจริงไม่เป็นเช่นนั้น เรื่องราววุ่น ๆใ นวังจึงเกิดขึ้น เป็น ซีรี่ย์แนวพีเรียด อีกหนึ่งเรื่องที่น่าติดตามมาก ๆ

ซีรี่ย์เกาหลี
รีวิวซีรี่ย์เกาหลี เรื่อง The King’s Affection ราชันผู้งดงาม

สรุปเนื้อเรื่องของซีรี่ย์ The King’s Affection 

The King’s Affection ราชันผู้งดงาม เนื้อหาส่วนใหญ่ต้องการสื่อถึงค่านิยม และความเชื่อในสังคมที่ให้ชายเป็นใหญ่ และมองว่าผู้หญิงเป็นเพศที่อ่อนแอ แสดงออกถึงความเหลื่อมล้ำทางเพศที่ให้ความสำคัญกับเพศชายมากกว่า เพราะถือว่าเป็นเพศที่แข็งแกร่งกว่า แต่ใน ซีรี่ย์เกาหลี เรื่องนี้ก็ยังแฝงไปด้วยมุมน่ารัก ๆ และแสบซนขององค์ชาย และองค์หญิงในวัยรุ่น ที่มีความน่ารักสมวัย พรอพ และเครื่องแต่งกายของนักแสดงสื่อถึงวัฒนธรรมชาววังของสมัยโบราณได้อย่างงดงาม ทั้งเรื่องราวความรักต้องห้ามระหว่างชนชั้นที่ถูกปกปิดเป็นความลับ 

พลอตเรื่องดูเรียบง่ายธรรมดา คือ บทบาทที่หญิงมาแต่งเป็นชาย ซึ่งมักจะมีให้เห็นอยู่หลายเรื่องใน ซีรี่ย์แนวพีเรียด แต่กลับกลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจ และเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับขนบธรรมเนียมในราชวงศ์สมัยอดีต ความสนุกของซีรี่ย์อยู่ที่ในแต่ละฉากมักจะมีเรื่องราวปัญหา และอุปสรรคต่าง ๆ เข้ามาให้ลุ้นตาม และตื่นเต้นไปพร้อม ๆ กันว่า ตัวละครที่สวมรอยเป็นองค์ชายจะฝ่าฟันเรื่องราวเหล่านั้นไปได้หรือไม่ ซึ่งเป็นบทบาทที่ท้าทาย และชวนให้น่าติดตาม เรื่องราวจะจบลงอย่างไร องค์ราชันผู้งดงาม จะปกปิดความลับนี้ได้หรือไม่ ติดตามได้แล้ววันนี้ใน หนัง Netflix

Other Content