Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

รีวิวหนังไทย เรื่อง จอมขมังเวทย์ (2020)

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
รีวิวหนัง
รีวิวหนังไทย เรื่อง จอมขมังเวทย์ (2020)

รีวิวหนังวันนี้เราจะพาไปหลอน เสียว และลุ้นจนตัวโก่งไปกับหนังไทยเรื่อง จอมขมังเวทย์ (2020) เป็นหนังแนวแอคชั่นผจญภัย กำกับโดย ปิยพันธุ์ ชูเพ็ชร์ หนังเรื่องนี้เป็นการหยิบยกเรื่องราวของไสยศาสตร์มนต์ดำ มาถ่ายทอดเป็นหนังแนวพลังวิเศษ สิ่งลี้ลับที่มองไม่เห็น ตามความเชื่อของสังคมไทยที่มักมีความเชื่อเรื่องลี้ลับ และเคารพบูชาสิ่งที่อยู่เหนือการควบคุม การหากินกับกิเลสของมนุษย์ โดยนำความเชื่อความศรัทธาของมนุษย์มาเป็นเครื่องมือในการสนองตัณหาของตัวเอง และพวกพ้อง ผ่านตัวละครที่ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างสมบทบาท โดยนักแสดงชั้นนำมากฝีมือ 

ชื่อเรื่อง : จอมขมังเวทย์ (2020)

ภาษา : ไทย

ประเภท : แอคชั่น ผจญภัย

ปีที่ฉาย : 2019

นักแสดงนำ : ปริญ สุภารัตน์ , ฉัตรชัย เปล่งพาณิช , จิรายุ ตันตระกูล , สินจัย เปล่งพานิช , คิทตี้ ชิชา อมาตยกุล , พิชชาภา พันธุมจินดา , สหัสชัย ชุมรุม , ณัฐนันท์ คุณวัฒน์

คะแนน : 8.5 

รีวิวหนัง
รีวิวหนังไทย เรื่อง จอมขมังเวทย์ (2020)

เรื่องย่อ รีวิวหนัง จอมขมังเวทย์ (2020)

พ่อของวินมีของขลังติดตัว คือ เหล็กไหล ที่เชื่อกันว่าผู้ใดได้ครอบครองจะหนังเหนียว อยู่ยงคงกระพัน ตีรันฟันแทงไม่เข้า เมื่อพวกที่คลั่งไคล้ในไสยศาสตร์มนต์ดำรู้ จึงต้องการเหล็กไหลดังกล่าวมาครอบครอง แต่พ่อของวินกลับปฏิเสธที่จะขาย เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เรื่องราวของหนังเรื่อง จอมขมังเวทย์2020 ดำเนินไปอย่างดุเดือด และน่าติดตาม เพราะหลังจากที่มนต์ดำของพ่อทำให้เขารอดชีวิตจากการถูกทำร้าย วินจึงตั้งเป้าที่จะแก้แค้นที่ทำให้เขาต้องสูญเสียครอบครัวไป จนทำให้วินเข้าไปเกี่ยวข้องกับไสยศาสตร์ และลัทธิชั่วร้าย วันนี้เราก็ไม่พลาด รีวิวหนัง จอมขมังเวทย์2020 มาสปอยเรียกน้ำย่อยกัน ไปดูกันเลย

รีวิวหนัง
รีวิวหนังไทย เรื่อง จอมขมังเวทย์ (2020)

สรุปโดยภาพรวม

รีวิวหนัง หนังไทยเรื่อง จอมขมังเวทย์2020 เป็นหนังไทยแอคชั่นผจญภัยที่ชวนให้ตื่นเต้นแทบทุกฉากทุกตอน โดยเฉพาะในช่วงแรกที่เปิดฉากมาด้วยการต่อสู้กันอย่างเมามันส์ ลุ้นกันสุดตัวโก่ง รับรองว่าโดนใจคอหนังสายบู๊แอคชั่นอย่างแน่นอน เนื้อหาส่วนใหญ่จะเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของสิ่งลี้ลับที่มองไม่เห็น คุณไสย มนต์ดำ พร้อมทั้งบอกเล่าเรื่องราวสอนใจถึงจุดจบของผู้ที่เล่นคุณไสยมนต์ดำออกมาในรูปแบบต่าง ๆ อย่างสมจริง ช่วยให้ผู้ชมฉุกคิดตามเรื่องราวของหนังที่กำลังดำเนินไปได้อย่างน่าติดตาม ทั้งยังสะท้อนถึงความรัก โลภ โกรธ หลง ที่มีอยู่ภายในจิตใจมนุษย์ และกฎแห่งกรรม ทำให้เกิดปัญหา การจองเวรกันอย่างไม่จบไม่สิ้น 

เป็นหนังที่สะท้อนวัฒนธรรม และลัทธิความเชื่อของคนในสังคมไทยได้อย่างชัดเจน น่าติดตาม เอฟเฟค แสง สี เสียงอยู่ในระดับที่ดี สมจริง แต่จุดอ่อนของหนังเรื่องนี้ คือ การวางบทบาทของตำรวจที่ดูแล้วค่อนข้างขัดใจ ให้อารมณ์ที่ขัดจากโทนเรื่องไป เพราะบทบาทของตำรวจหญิง ที่รับบทโดยคิทตี้ ชิชา ดูอ่อน ไม่หนักแน่น และทำให้หนังเรื่องนี้ดูดรอปไป จึงเป็นช่องว่างของหนังเรื่องนี้ อาจเป็นเพราะบทบาทที่น้อยไป จึงทำให้ตัวละครตัวนี้ยังดูไม่โดดเด่นเท่าที่ควรจะเป็น ส่วนระดับความหลอนให้อยู่ในระดับ 7 ยังไม่หลอนมาก สามารถดูได้เรื่อย ๆ คนที่ขวัญอ่อนก็ยังสามารถดูได้แบบเพลิน ๆ มีให้ลุ้นในฉากบู๊ และต่อสู้ที่ท้าทายเป็นหนังแอคชั่นผจญภัยที่แนะนำให้ดูอีกเรื่องหนึ่งเลย

Other Content