Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

รีวิวหนังดัง THE WOLF OF WALL STREET คนจะรวย ช่วยไม่ได้

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
หนังดัง
รีวิวหนังดัง THE WOLF OF WALL STREET คนจะรวย ช่วยไม่ได้

เชื่อว่าใครที่เป็นแฟนหนังดังทั้งหลายคงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จัก THE WOLF OF WALL STEET เพราะนี่เป็นหนังอีกเรื่องที่ทำรายได้อย่างมหาศาล และเป็นหนังที่สร้างจากเรื่องจริงของ “จอร์แดน เบลฟอร์ต” อดีตโบรคเกอร์ที่เคยร่ำรวยจากการเล่นหุ้น แต่ภายหลังมาเขาก็ถูกแบนออกจากวงการนี้ไป และกลายเป็นนักพูดที่มีชื่อเสียงของอเมริกา โดยเรื่องนี้ได้นักแสดงอย่าง ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ มาแสดงเป็นตัวจอร์แดนด้วย เรียกได้ว่าแค่เห็นชื่อนักแสดงนำก็ได้กลิ่นรางวัลออสการ์แล้ว(แต่ก็นั่นแหละ แค่ได้กลิ่น) อย่างไรก็ตามถึงแม้เรื่องนี้จะไม่ได้รางวัล แต่ก็ทำรายได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : THE WOLF OF WALL STREET

ชื่อเรื่องภาษาไทย : คนจะรวย ช่วยไม่ได้

ประเภท : ภาพยนตร์

แนว : ดราม่า, สะท้อนชีวิต

ฉายเมื่อ : 30 มกราคม 2013

ความยาว : 180 นาที

คะแนน IMDB : 8.2

หนังดัง THE WOLF OF WALL STREET คนจะรวย ช่วยไม่ได้ : เรื่องย่อ

สำหรับหนังดังเรื่องนี้เนื้อเรื่องมันเริ่มมาจากจอร์แดน เบลฟอร์ต หนุ่มโบรคเกอร์ไฟแรง (โบรคเกอร์ คือ ผู้ที่แนะนำการลงทุน โดยจะมีทั้งในด้านการตลาด หุ้น กองทุน ฯลฯ แต่ในเรื่องจะเป็นเกี่ยวกับหุ้น) โดยตัวจอร์แดนเองจะได้รับฉายาว่า หมาป่าแห่งวอลล์สตรีท โดยเรื่องจะเล่าตั้งแต่เขาเริ่มลงทุนจนกระทั่งประสบความสำเร็จ จอร์แดนเองเคยทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งที่เขาได้เรียนรู้การเป็นหมาป่าแห่งวอลล์สตรีทจากหัวหน้า และเพื่อนร่วมงาน จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่า BLACK MONDAY คือทำให้ตลาดหุ้นมีการปรับตัวลดลงอย่างหนัก จนบริษัทที่เขาทำงานนั้นล้มละลาย

หนังดัง
รีวิวหนังดัง THE WOLF OF WALL STREET คนจะรวย ช่วยไม่ได้

เรื่องราวหลังการตกงานของจอร์แดน

เมื่อจอร์แดนพระเอกหนังดังตกงาน ภรรยาของเขาได้เสนอให้นำแหวนแต่งงานไปจำนำ ระหว่างที่เขาหางานใหม่ จนกระทั่งเขาไปสะดุดตากับงานชื่อ INVESTOR CENTER โดยบริษัทนี้ได้เสนอให้จอร์แดนขายหุ้นเน่าให้กับลูกค้า โดยเขาจะได้รับค่านายหน้าถึง 50% ซึ่งเป็นจำนวนที่เยอะมาก ๆ จอร์แดนมองเห็นโอกาสตรงนี้ และเขาก็ได้ทำมันสำเร็จ เวลาต่อมาจอร์แดนได้พบกับ ดอนนี่ เป็นพนักงานขายเฟอร์นิเจอร์ธรรมดา ๆ ทั้งสองพูดคุยกัน และดอนนี่เห็นว่าจอร์แดนทำรายได้จากการทำงานนี้ถึง 70K ในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน นั่นทำให้ดอนนี่ตัดสินใจลาออก และมาร่วมมือกับจอร์แดน

เมื่อจอร์แดน และดอนนี่ได้สร้างบริษัทร่วมกันจนเติบโต

ทั้งจอร์แดน และดอนนี่ตัดสินใจที่ตั้งบริษัทขึ้น โดยรวบรวมเพื่อน ๆ ที่เก่งในด้านต่าง ๆ มาทำงานด้วยกัน โดยเริ่มแรกพวกเขาจะเสนอขายหุ้นใหญ่ ๆ อย่างหุ้นของดิสนีย์ หุ้น AT&T และต่อมาจึงเสนอขายหุ้นเน่า ทุก ๆ คนจะต้องพูดตามสคริปที่จอร์แดนเป็นคนเตรียมไว้ให้ จากตรงนี้ทำให้บริษัทของจอร์แดนเติบโตอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นบริษัทนายหน้าค้าหุ้นแถวหน้า ด้วยความคึกคะนอง และเงินที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล ทำให้จอร์แดนใช้ชีวิตแบบสุดเหวี่ยงจนสุดท้ายก็ตกม้าตายเอง จากการการฟอกเงินอย่างผิดกฏหมายและถูก FBI ไล่ล่า เป็นหนังดังน่าดูที่ไม่ควรพลาด

หนังดัง
รีวิวหนังดัง THE WOLF OF WALL STREET คนจะรวย ช่วยไม่ได้

หนังดัง THE WOLF OF WALL STREET คนจะรวย ช่วยไม่ได้ : แนะนำตัวละคร

จอร์แดน เบลฟอร์ต

พระเอกของหนังดังเรื่อง THE WOLF OF WALL STREET ตัวจอร์แดนอดีตเคยเป็นโบรคเกอร์หุ้น แต่ความโชคร้ายเจอ BLACK MONDAY ทำให้บริษัทที่เขาทำงานอยู่ล้มละลาย และเขาได้งานใหม่ที่ทำให้เขาขึ้นสู่จุดสูงสุดของอาชีพนี้ ในเวลาต่อมากลายเป็นการฟอกเงินอย่างผิดกฏหมาย เรื่องนี้เป็นหนังฝรั่งอีกเรื่องที่อยากแนะนำให้ดู เพราะลีโอนาร์โดเลย ด้วยการแสดงสุดเทพ จนหลาย ๆ คนรีวิวหนังที่เขาแสดงว่าเป็นหนังที่ควรดู

หนังดัง
รีวิวหนังดัง THE WOLF OF WALL STREET คนจะรวย ช่วยไม่ได้

ดอนนี่ และผองเพื่อน

หนังดังเรื่องนี้จะขาดผู้ช่วยของจอร์แดนไปได้ยังไง ดอนนี่ และเพื่อน ๆ ที่ทำให้งานให้กับจอร์แดน ถือเป็นตัวละครที่ค่อนข้างสำคัญของภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่องนี้ เพราะถ้าไม่มีพวกเขาตัวจอร์แดนเองก็คงจะไม่ได้มายืน ณ จุด ๆ นี้ เพื่อนคนแรกที่ร่วมมือกับจอร์แดนคือดอนนี่ หนุ่มขายเฟอร์นิเจอร์ที่มองเห็นความสามารถของจอร์แดน และตัดสินใจเปิดบริษัทด้วยกัน และเพื่อนคนอื่น ๆ จาก INVESTOR CENTER ที่จอร์แดนชวนมาเข้าร่วม หนังซับไทยเรื่องนี้จะดำเนินไปไม่ได้เลยถ้าไม่มีพวกเขา

หนังดัง
รีวิวหนังดัง THE WOLF OF WALL STREET คนจะรวย ช่วยไม่ได้

THE WOLF OF WALL STREET เนื้อเรื่อง วิเคราะห์หนัง 

เนื้อเรื่อง

สำหรับหนังดังเรื่องนี้ถือเป็นหนังต่างประเทศนาดูอีกเรื่องที่อยากจะแนะนำ โดยในส่วนของเนื้อเรื่องจะเน้นไปที่การใช้ชีวิตฟู่ฟ่าของจอร์แดน การใช้ชีวิตในแต่ละวันที่แทบจะไม่มีอะไรนอกจากการเสพยา และปาร์ตี้ ใครที่หวังว่าจะได้เห็นการขายหุ้นแบบเทพ ๆ คุณจะได้เห็นแค่ช่วงต้นเรื่องเท่านั้น หนังฝรั่งเรื่องนี้จะเน้นไปที่ตัวละครมากกว่า เพราะในเรื่องตัวจอร์แดนเองมันรวยไวมาก ใช้เงินอย่างกับกระดาษ มันคงจะไม่สนุกถ้าเน้นไปที่การหาเงิน เพราะเราดูเราก็รู้อยู่แล้วว่าตัวจอร์แดนเอาเงินมาจากไหน เพราะอย่างนั้นหนังจึงเน้นไปที่การใช้ชีวิตหลังจากมีเงินมากกว่า

วิเคราะห์หนัง

 หนังดังเรื่องนี้เป็นหนังที่มีการรีวิวหนังค่อนข้างเยอะ โดยเนื้อเรื่องมาจากหนังสือที่เขียนโดย จอร์แดน เบลฟอร์ต ตัวจริง และยังมาช่วยดูความเรียบร้อยของภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่องนี้ด้วย เนื้อเรื่องจึงเป็นไปตามความจริงทุกอย่าง โดยหนังมักใช้คำพูดที่เป็นวาทะให้เราตีความกันเอาเอง อย่างเช่น ไม่มีใครรู้ว่าตลาดจะเป็นยังไง แต่เราต้องทำเป็นรู้ นี่เป็นคำพูดที่จะสื่อว่าเราต้องรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับหุ้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า ถึงแม้เราจะไม่ได้รู้จริง ๆ ก็เถอะ ใครที่ดูเรื่องนี้จะต้องได้อะไรหลาย ๆ อย่างมาแน่ อย่างน้อยก็น่าจะเป็นคนที่คิดลึกขึ้นในเรื่องของการลงทุน

หนังดัง
รีวิวหนังดัง THE WOLF OF WALL STREET คนจะรวย ช่วยไม่ได้

บทสรุป

หนังดังเรื่องนี้เป็นหนังที่อยากจะแนะนำให้ดู คนที่สนใจสามารดูได้เพราะเป็นหนัง NETFLIX จากการดูบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้สนุก ไม่ค่อยมีอะไรที่จริงจัง ส่วนมากหนังจะเน้นฮามากกว่า แต่เป็นตลกร้าย ตลกในสถานการณ์ที่ไม่ควรตลก ด้านเนื้อเรื่องค่อนข้างชอบ แต่จะดีกว่านี้ถ้าให้ดูความเทพของตัวพระเอกมากกว่านี้ แต่หนังสนุกเรื่องนี้เป็นหนังที่ไม่ควรให้เด็ก ๆ ดูเลย เพราะมีฉากที่รุนแรงเยอะมาก โดยเฉพาะฉากเสพยาที่มาบ่อยมากกว่ากินข้าวอีก แต่ก็เป็นหนังที่มีวาทะศิลป์ค่อนข้างดี พูดแบบมีศิลปะตามสไตล์นักธุรกิจ ถึงแม้จะเป็นธุรกิจเทา ๆ ก็ตาม แต่ตัวจอร์แดนพระเอกคือเก่งจริง เอาไป 9/10

Other Content