Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

รีวิวหนังไทยใหม่ ส้มป่อย เมื่อสาวเหนือหลงรักหนุ่มเมืองกรุง

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
หนังไทยใหม่
รีวิวหนังไทยใหม่ ส้มป่อย เมื่อสาวเหนือหลงรักหนุ่มเมืองกรุง

หนังไทยใหม่ที่เพิ่งจะเข้าโรงไปเมื่อเดือนที่แล้วอย่างเรื่อง ส้มป่อย หลาย ๆ คนคงจะสงสัยว่าส้มป่อยมันคืออะไร แล้วเกี่ยวอะไรกับหนัง ส้มป่อยจริง ๆ แล้วเป็นชื่อพืชชนิดหนึ่งที่คนนิยมนำฝักมันไปทำอาหารหรือตามความเชื่อก็คือ คนจะนำฝักส้มป่อยแห้งไปย่าไฟแล้วใส่ขันน้ำมันต์ และใช้หญ้าคามัดเป็นกำเพื่อพรม เพราะเชื่อว่าจะสามารถทำให้ได้รับอนิสงส์ผลบุญ แม้กระทั่งผีก็ยังสามารถไปสู่สุขคติได้ แต่ในหนังเรื่องนี้ส้มป่อยเป็นชื่อนางเอกของเรื่อง เป็นหนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่น่ารัก และน่าดูอีกเรื่องหนึ่ง

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : SOMPOY

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ส้มป่อย

ประเภท : ภาพยนตร์

แนว : โรแมนติก, คอมเมดี้

ฉายเมื่อ : 4 พฤศจิกายน 2021

ความยาว : 120 นาที

คะแนน IMDB : 7.2

หนังไทยใหม่
รีวิวหนังไทยใหม่ ส้มป่อย เมื่อสาวเหนือหลงรักหนุ่มเมืองกรุง

รีวิวหนังไทยใหม่ ส้มป่อย : เรื่องย่อ

หนังไทยใหม่เรื่อง ส้มป่อย เป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่เรื่องราวเกี่ยวกับสาวเหนือที่มีชื่อว่า ส้มป่อย เธอมีบุคลิคเป็นคนกระโดกกระเดกไม่เหมือนกับสาวเหนือในอุดมคติของใครหลาย ๆ คน ที่จินตนาการว่าสาวเหนือต้องเรียบร้อย พูดเพราะ ด้วยความที่เป็นคนแบบนี้ ส่งผลให้เธอไม่มีแฟนสักที ทั้ง ๆ ที่เป็นคนหน้าตาดี และส้มป่อยไม่ชอบงานรวมญาติมาก ๆ เพราะพวกญาติมักจะพาสามี และลูก ๆ ที่เป็นคนกรุงเทพมาร่วมงาน และเกทับเธอกับแม่เสมอ ๆ เพราะแม่เธอเป็นคนเดียวที่ไม่ได้สามีเป็นคนกรุงเทพเหมือนคนอื่น ๆ นั่นทำให้เธอตั้งมั่นว่าจะต้องมีแฟนเป็นคนกรุงเทพให้ได้ และจะไปใช้ชีวิตหรูหราอยู่ที่เมืองหลวงแทน แค่เรื่องย่อก็น่าดูแล้ว เรื่อง ส้มป่อย เป็นหนังตลกอีกเรื่องที่สามารถดูได้ทั้งครอบครัว เพราะหนังเบาสมองมาก

รีวิวหนังไทยใหม่ ส้มป่อย : แนะนำตัวละคร

หนังไทยใหม่
รีวิวหนังไทยใหม่ ส้มป่อย เมื่อสาวเหนือหลงรักหนุ่มเมืองกรุง

ส้มป่อย

ส้มป่อย เป็นหญิงสาวชาวเหนือ และเป็นนางเอกของหนังไทยใหม่เรื่อง ส้มป่อย ด้วย เธอเป็นคนที่ไม่เรียบร้อย และชอบทำอะไรไม่คิดหน้าคิดหลัง ส่งผลให้คัวเธอเองหาแฟนไม่ได้ เพราะผิดจากภาพลักษณ์สาวเหนือในจินตนาการผู้ชายหลาย ๆ คน และเธอที่ความใฝ่ฝันว่าจะต้องมีแฟนเป็นคนกรุงเทพให้ได้ และไปใช้ชีวิตในเมือง ทำให้ตั้งปณิธานว่าจะต้องมีแฟนเป็นคนกรุงเทพ และย้ายไปอยู่กรุงเทพให้ได้ ถือเป็นตัวละครที่น่ารัก ๆ มากอีกตัวของภาพยนตร์คอมเมดี้เรื่องนี้

แวน

แวน เป็นหนุ่มกรุงเทพที่ส้มป่อยนางเอกหนังไทยใหม่เรื่องนี้แอบชอบ จนถึงขั้นไปหาพ่อหมอ และโดนทักว่าให้ใส่ชุดเหนือเป็นเวลา 3 เดือน ถ้าเกิดว่าอยากจะเป็นแฟนกับแวน แวนเป็นคนที่ชอบสาวเหนือแบบออริจินอล ก็คือชอบสาวเหนือที่เรียบร้อย พูดเพราะ กริยาดูนุ่มนวล ซึ่งตรงข้ามกับส้มป่อยทุกอย่าง แต่ไป ๆ มาแวนก็มาเจอกับความง่าย ๆ แบบพื้นบ้าน และวัฒนธรรมพื้นเมืองของส้มป่อย ทำให้ตัวเขาคลิ๊กกับส้มป่อยซะอย่างนั้น อยากให้หลาย ๆ คนได้มาดูหนังใหม่เรื่องนี้ เพราะตัวละครน่ารักทุกคนเลย 

แซ้ป

แซ้ป เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่น่าสนใจในหนังไทยใหม่เรื่อง ส้มป่อย ตัวแซ้ปเองเป็นหนุ่มธรรมดา ๆ คนหนึ่ง และต้องการที่จะเป็นที่สนใจของคนในหมู่บ้าน เขาจึงพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อให้คนในหมู่บ้านสนใจ จนกระทั่งมาจบที่การเป็นคนทรงเจ้ากำมะลอ เพื่อเรียกร้องความสนใจจากคนในหมู่บ้าน รวมถึงตัวส้มป่อยเองก็สนใจแซ้ปเช่นกัน จนถึงขั้นมาขอคำแนะนำในการจีบแวน แซ้ปเป็นตัวละครที่ค่อนข้างกวนในหนังใหม่ 2021 เรื่องส้มป่อยนี้ แต่ก็เป็นตัวละครอีกตัวที่น่ารัก และคอยสร้างสีสันให้กับหนังโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้ด้วย

หนังไทยใหม่
รีวิวหนังไทยใหม่ ส้มป่อย เมื่อสาวเหนือหลงรักหนุ่มเมืองกรุง

รีวิวเนื้อเรื่อง การแสดง และความคิดเห็นส่วนตัว

เนื้อเรื่อง

หนังไทยใหม่เรื่อง ส้มป่อย ดำเนินเรื่องอยู่ที่ภาคเหนือของประเทศไทย และดำเนินเรื่องโดย 3 ตัวละครหลักอย่าง ส้มป่อย แวน และแซ้ป โดยภายในเรื่องจะมีทั้งภาษา และวัฒนธรรมพื้นเมืองของชาวภาคเหนือมาให้เราได้เห็นด้วย เนื้อเรื่องจะเป็นการที่ส้มป่อยนางเอกของเรื่องพยายามที่จะเอาชนะใจแวน หนุ่มที่ตัวเองสนใจ โดยใครที่ชอบดูอะไรแนวนี้ต้องถูกใจแน่นอน เพราะเนื้อเรื่องค่อนข้างน่ารัก และเบาสมองสามารถดูได้ทั้งครอบครัว

การแสดง

ทางด้านการแสดงของนักแสดงในหนังไทยใหม่เรื่อง ส้มป่อย บอกเลยว่าค่อนข้างที่จะธรรมชาติ คือดูแล้วลื่นไหลสบายตา นักแสดงก็ดูเหมาะสมกับบทบาทที่ได้รับดี โดยเฉพาะตัวส้มป่อยที่แสดงเก่ง และน่ารักมาก ๆ เหมาะกับบทเด็กดื้อที่ไม่ฟังคนดี เรื่องนี้เป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้อีกเรื่องที่อยากจะแนะนำให้ได้ดูกัน เนื้อเรื่องดีมาก นักแสดงก็ดีเช่นกัน แต่ถ้าใครไม่ชอบหนังไทยกับหนังตลกก็ข้ามเรื่องนี้ไปก่อนละกันนะ

หนังไทยใหม่
รีวิวหนังไทยใหม่ ส้มป่อย เมื่อสาวเหนือหลงรักหนุ่มเมืองกรุง

ความคิดเห็นส่วนตัว

ตามความคิดเห็นส่วนตัวหลังจากที่ได้ดูหนังไทยใหม่เรื่อง ส้มป่อย แล้วบอกได้เลยว่าเป็นหนังตลกที่ดีอีกเรื่อง ใครที่เครียดอยู่แล้วอยากหาหนังคลายเครียดดูสักเรื่องก็อยากจะแนะนำให้ดูหนังใหม่เรื่องนี้ นางเอกน่ารัก พระเอกกับพระรองก็คืองานดี การแสดงก็ดี เนื้อเรื่องน่ารัก เบาสมอง มีมุขตลกตลอดทั้งเรื่อง สำหรับเราให้ 8/10 มันสนุกนะ แต่จริง ๆ แล้วเราก็ไม่ค่อยดูหนังไทยสักเท่าไร แต่ถ้าใครชอบอาจจะให้คะแนนมากกว่านี้

บทสรุป ส้มป่อย

หนังไทยใหม่เรื่อง ส้มป่อย เป็นหนังไทยที่ควรค่าแก่การดู ถ้าใครว่างอยากหาหนังที่เบาสมองดูก็อยากจะแนะนำ แต่ถ้าใครคิดว่าหนังจะมีความจริงจังอยู่บอกเลยว่าต้องข้ามไปก่อน เพราะหนังเน้นไปที่ความน่ารักสดใสของนางเอก และการกระทำของนางเอกสะเป็นส่วนมาก เพราะจริง ๆ แล้วเรื่อง ส้มป่อย เป็นหนังตลก ใครที่ชอบดูหนังรักใส ๆ น่ารัก ๆ ก็อยากจะแนะนำหนังไทยเรื่องนี้ รับรองว่าต้องถูกใจคอหนังไทยกับหนังรักแน่นอน บอกเลยว่าเนื้อเรื่องมันน่ารักมาก ตัวส้มป่อยเองก็แสดงดี ดูแล้วรู้สึกเอ็นดูตัวส้มป่อยมาก

Other Content