Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

รีวิวซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค MR.QUEEN มิสเตอร์ควีน

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค
รีวิวซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค MR.QUEEN มิสเตอร์ควีน

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุคที่เป็นกระแสในช่วงเวลาที่ผ่านมา ใครที่เป็นคอซีรี่ย์เกาหลีคงจะดูเรื่องนี้แล้ว MR.QUEEN ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค แต่เป็นแนวคอมเมดี้ ถือว่าค่อนข้างแปลกใหม่กับที่ตัวนางเอก (ที่มีวิญญาณของผู้ชายในยุคปัจจุบันเข้ามาสิง) โดนวิญญาณเข้าสิงร่างแล้วทำตัวบ้า ๆ บอ ๆ เพราะยังปรับตัวไม่ได้ แค่คิดก็ฮาแล้ว บอกเลยถ้าได้ดูจะฮากว่านี้แน่นอน เพราะด้วยความที่วิญญาณเป็นคนยุคปัจจุบันแต่ดันไปอยู่ในยุคโบราณ แถมในร่างผู้หญิงอีก บอกเลยว่าเห็นแววความพังพินาศมาแต่ไกล ใครชอบซีรี่ย์ฮา ๆ คลายเครียด เรื่องนี้ตอบโจทย์มาก

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : MR.QUEEN

ชื่อเรื่องภาษาไทย : มิสเตอร์ควีน

ประเภท : ซีรี่ย์

แนว : ย้อนยุค, แฟนตาซี, คอมเมดี้

ภาษา : ไทย , เกาหลีซับไทย

ฉายเมื่อ : 12 ธันวาคม 2020 – 14 กุมพาพันธ์ 2021

ฉายทาง : VIU

จำนวน : 20 ตอน

คะแนน IMDB : 8.2

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค
รีวิวซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค MR.QUEEN มิสเตอร์ควีน

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค MR.QUEEN มิสเตอร์ควีน : เรื่องย่อ

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุคเรื่อง MR.QUEEN เป็นซีรี่ย์ฮิตเป็นที่พูดถึงกันเป็นอย่างมาก โดยเนื้อเรื่องก็คือ “บงฮวาน” เชฟหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ทำงานอยู่ที่ธรรมเนียมประธานาธิบดีเกาหลีใต้ แต่อยู่ ๆ วันหนึ่งเขาก็ได้เข้ามาอยู่ในร่างของ “คิมโซยง” ราชินีของยุคโชซอน และได้พบกับ “ชอลจง” กษัตริย์ที่ดูมีความลับมากมาย แม้ภายนอกจะดูเป็นคนสบาย ๆ ในช่วงแรกบงฮวานพยายามที่จะปรับตัวเข้ากับที่นี่อย่างยากลำบาก พร้อมกับต้องรับมือกับคนในวังด้วย แต่ต่อมาเขาก็เริ่มสนิทสนมกับชอลจง และกลายเป็นเพื่อนกัน MR.QUEEN เป็นซีรี่ย์เกาหลีที่ดี และอยากแนะนำอีกเรื่องหนึ่ง

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค MR.QUEEN มิสเตอร์ควีน : แนะนำตัวละคร

บงฮวาน

บงฮวาน เป็นตัวละครหลักในซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุคเรื่อง MR.QUEEN ถึงจะไม่ได้ออกมาตลอด แต่ก็ถือว่าเป็นตัวละครที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ โดยในซีรี่ย์เกาหลีพากย์ไทยเรื่องนี้เขาคือเชฟหนุ่มฝีมือดี แต่ดันมีนิสัยเจ้าชู้ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้ถูกไล่ล่า และตกลงไปยังบ่น้ำพุ อาการโคม่า แต่เมื่อเขาฟื้นขึ้นมากลับมาอยู่ในร่างของราชินีแห่งยุคโซชอน เรียกได้ว่าเป็นคนที่ดวงซวยจริง ๆ มาอยู่ร่างคนอื่นไม่ว่า ดันมาอยู่ในร่างผู้หญิง แถมเป็นราชินีซะด้วย ใครที่ไม่มีแพลนจะทำอะไรก็ลองมาดูถือเป็นซีรี่ย์น่าดูอีกเรื่องเลย

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค
รีวิวซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค MR.QUEEN มิสเตอร์ควีน

คิมโซยง

ในซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุคเรื่องนี้ คิมโซยงถือเป็นตัวละครที่เป็นตัวเอกจริง ๆ เพราะนี่คือร่างที่วิญญาณของบงฮวานเข้ามาสิงอยู่ โดยในร่างนี้เธอคือราชินีแห่งโชซอน เป็นความบังเอิญที่ดวงวิญญาณของบงฮวานได้เข้ามาสิงร่างของเธอ ขณะที่เธอกำลังจะฆ่าตัวตาย และด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ทำให้บงฮวานจำเป็นที่ต้องคุ้นชินกับร่างนี้ และอาศัยอยู่ในยุคโบราณนี้ให้ได้ ด้วยความที่เป็นคนที่ค่อนข้างเจ้าชู้ และเป็นผู้ชาย เมื่อเข้ามาอยู่ในร่างผู้หญิงก็คงจะคิดออกใช่ไหมว่าอะไรจะเกิดขึ้น เหตุนี้เองทำให้ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้กลายเป็นซีรี่ย์ตลกเลย

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค
รีวิวซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค MR.QUEEN มิสเตอร์ควีน

พระเจ้าชอลจง

พระเจ้าชอลจง เป็นพระราชาในซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุคเรื่อง MR.QUEEN นั่นเอง หรือก็คือเป็นสามีของคิมโซยง และเป็นพระเจ้าซอลจงก็มีตัวตนจริง ๆ อยู่ในประวัติศาสตร์เกาหลีด้วยในเรื่องพระเจ้าชอลจงเป็นผู้ชายสบาย ๆ แต่ความจริงแล้วตัวเขาเองมีความลับอยู่ภายในใจหลายอย่าง แต่เรื่องนี้ก็ไม่พ้นสายตาของคิมโซยงไปได้ เขาจึงกลายเป็นคนตีสองหน้าในสายตาคิมโซยง ในซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้น่าสงสารมากที่เขาจะต้องโดนคิมโซยงที่เป็นภรรยาทำตัวแปลก ๆ ใส่ แต่นั่นก็ทำให้ทั้งคู่เกิดมิตรภาพระหว่างกัน

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค
รีวิวซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค MR.QUEEN มิสเตอร์ควีน

MR.QUEEN มิสเตอร์ควีน : ตัวละคร เนื้อเรื่อง และความคิดเห็นส่วนตัว

ตัวละคร

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุคเรื่อง MR.QUEEN จะดำเนินเรื่องด้วยตัวละครหลักคือ คิมโซยง บงฮวาน และพระเจ้าชอลจง ถึงในซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้พระเจ้าชอลจงจะทำตัวไม่มีปากมีเสียง และมีการอดกลั้นอะไรหลาย ๆ อย่าง แต่นี่ก็เป็นตัวละครที่น่าค้นหามาก เนื่องจากดูมีเบื้องลึกเยอะที่สุด ส่วนตัวละครบงฮวานคงมีแต่ความสงสัยว่าเขาเข้ามาอยู่ในร่างของราชินีคิมโซยงได้อย่างไร และทั้งคู่มีความสัมพันธ์กันแบบไหน จึงทำให้สามารถมาเข้าสิงร่างกันได้ แม้อยู่คนละยุคสมัย ตัวละครคิมโซยงก็เป็นตัวละครอีกตัวที่มีปมเยอะมาก 

เนื้อเรื่อง

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุคเรื่อง MR.QUEEN เป็นซีรี่ย์ที่ทำเนื้อเรื่องออกมาได้น่าสนใจมากและสามารถผูกปมตัวละครได้อย่างน่าสนใจสุดๆโดยเฉพาะตัวละครหลักอย่างคิมโซยงที่โดยวิญญาณของบงฮวานมาเข้าสิงร่างขณะที่กำลังตะฆ่าตัวตาย นั่นทำให้หลายๆคนเกิดข้อสงสัยว่าทั้งสองคนมีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร และในส่วนของการดำเนินเรื่องก็น่าติดตามมากเพราะเรื่องจะค่อยๆเฉลยปมตัวละครพร้อมกับดำเนินเรื่องไปด้วยแบบไม่เครียดแต่เน้นฮา เป็นซีรี่ย์น่าดูที่อยากแนะนำ

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค
รีวิวซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค MR.QUEEN มิสเตอร์ควีน

ความคิดเห็นส่วนตัว

หลังจากที่ดูซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุคเรื่อง MR.QUEEN จบแล้วบอกเลยว่ากรี้ดมาก เป็นซีรี่ย์เกาหลีที่ดีมาก ๆ เพราะเดิมทีเราเป็นคนที่ไม่ชอบดูซีรี่ย์อยู่แล้ว เพราะมันยาว ทำให้ขี้เกียจดู แต่เรื่องนี้เราสามารถดูได้จนจบในเวลาอันรวดเร็ว ทั้งตัวละคร และเนื้อเรื่องต่าง ๆ มันสนุกมาก เชียร์ให้ไปดูจริง ๆ แถมในเรื่องมีฉากเซอร์วิสด้วยนะ เรื่องนี้เราให้ 8/10 เลย สนุกครบรสแบบสุด ๆ 

บทสรุป MR.QUEEN

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุคเรื่อง MR.QUEEN เป็นซีรี่ย์น่าดูที่อยากจะแนะนำให้หลาย ๆ คนได้ไปดู เพราะนอกจากความสนุกแล้วซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้ยังมีปมปริศนาให้เราได้คิดได้แก้ไข และยังเป็นความแปลกใหม่ของซีรี่ย์แนวย้อนยุคด้วยที่นำตัวละครชายมารวมเข้ากับตัวละครหญิง นั่นยิ่งทำให้ซีรี่ย์เรื่องนี้น่าดู และสนุกสุด ๆ

Other Content