Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

รีวิวหนังแอคชั่น NOBODY คนธรรมดานรกเรียกพี่

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
หนังแอคชั่น
รีวิวหนังแอคชั่น NOBODY คนธรรมดานรกเรียกพี่

สำหรับคนที่เป็นคอหนังแอคชั่นคงไม่มีใครไม่รู้จักหนังแอคชั่นไตรภาคอย่าง JOHN WICK หนังแอคชั่นสุดมันส์ที่ทำรายได้ถล่มทลายทั่วโลก หนังเรื่อง “NOBODY คนธรรมดานรกเรียกพี่” ก็เป็นหนังที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก JOHN WICK เหมือนกัน เนื่องจากผู้เขียนบท และอดีตสตันท์แมนอย่าง เดวิล ลีตช์ ได้ร่วมมือกันในการสร้างหนังแอคชั่น การแก้แค้นสุดบ้าระห่ำของคนธรรมดาอย่าง NOBODY ขึ้นมา ให้เราได้ชมกัน ใครยังยังตัดสินใจไม่ได้ว่าอยากจะดูหนัง แต่ไม่รู้จะดูเรื่องไหนดีก็อยากจะฝากเรื่อง NOBODY ไว้ให้ได้เลือกชม

ชื่อภาษาอังกฤษ : NOBODY

ชื่อภาษาไทย : คนธรรมดานรกเรียกพี่

ประเภท : ภาพยนตร์

แนว : แอคชั่น, ระทึกขวัญ

ภาษา : ไทย

ฉายเมื่อ : 13 เมษายน 2021

ความยาว : 92 นาที

คะแนน IMDB : 7.2

หนังแอคชั่น NOBODY คนธรรมดานรกเรียกพี่ : เรื่องย่อ

หนังแอคชั่นเรื่องนี้มันเริ่มมาจาก ฮัทช์ แมนเซล ชายชนชั้นกลางที่มีครอบครัวแล้ว เขาได้ทำงานเป็นพนักงานโรงงานของพ่อตา แต่ความจริงแล้วเขามีอดีตอันดำมืดที่ถูกปกปิดเอาไว้ ในวันหนึ่งบ้านของเขาก็ถูกโจรผัวเมียคู่หนึ่งบุกเข้ามาปล้น และทำร้ายลูกชายของเขา แต่ฮัทช์ก็ยังไม่ตอบโต้ ทำให้ภรรยาของเขาโกรธมาก และเริ่มตีตัวออกห่าง และนั่นทำให้ฮัทช์เกิดระเบิดอารมณ์ออกมาขณะที่นั่งรถเมล์ และช่วยหญิงสาวคนหนึ่งไว้ เป็นผลให้เขาโดนแก๊งมาเฟียไล่ล่า ทำให้เขาต้องกลับไปเดินบนเส้นทางดำมืด นี่เป็นหนังใหม่ 2021 ที่อยากแนะนำ

หนังแอคชั่น
รีวิวหนังแอคชั่น NOBODY คนธรรมดานรกเรียกพี่

NOBODY คนธรรมดานรกเรียกพี่ : แนะนำตัวละคร

ฮัทช์ แมนเซล

เขาคือพระเอกหนังแอคชั่นเรื่อง NOBODY ฮัทช์เป็นชายวัยกลางคนธรรมดา ๆ ที่ทำงานเป็นพนักงานกระจอก ๆ อยู่ในโรงงานของพ่อตา แต่ความจริงแล้วเขาเคยมีอดีตที่ไม่สามารถเปิดเผยกับใครได้แม้กระทั่งครอบครัว ฮัทช์เป็นคนที่รักครอบครัว อบอุ่น แต่ในขณะเดียวกันก็ดูขี้ขลาด และเบื่อโลก แต่เขาค่อนข้างที่จะอารมณ์ร้อน และเก็บกดอะไรหลาย ๆ อย่าง ฮัทช์เป็นตัวละครที่ดำเนินเรื่องเองแทบจะทั้งหมด แม้เวลาปกติจะดูเป็นคนเบื่อโลก แต่เมื่อถึงฉากแอคชั่นเขาก็สามารถทำได้ดีเลยทีเดียว เป็นตัวละครที่มีเสน่ห์มาก ๆ อีกตัวหนึ่ง

เนื้อเรื่อง ตัวละคร และความคิดเห็นส่วนตัว

หนังแอคชั่นสุดบู๊ล้างผลาญเรื่อง NOBODY คนธรรมดานรกเรียกพี่ เป็นหนังที่ได้ผู้กำกับ และผู้เขียนบทให้กับหนังบู๊แอคชั่นไตรภาคอย่าง JOHN WICK เพราะอย่างนั้นกล้ารับประกันได้เลยว่าหนังจะออกมาสนุกสมกับการนั่งดูอย่างแน่นอน ทั้งฉากแอคชั่นสุดตระการตา หรือฉากฆ่าแบบดุเดือด หนังเรื่องนี้ก็มีหมด แต่ถ้าใครดูแล้วกลัวจะเครียด กลัวเนื้อเรื่องจะจริงจังมากเกินไปให้นึกถึงเรื่อง JOHN WICK ถึงแม้หนังจะเน้นไปที่ฉากแอคชั่น การแก้แค้นต่าง ๆ แต่ว่าหนังก็พยายามสอดแทรกมุขตลกมาไว้เป็นช่วง ๆ ไม่ให้คนดูเครียดจนเกินไป แถมมีพากย์ไทยด้วยนะ

หนังแอคชั่น
รีวิวหนังแอคชั่น NOBODY คนธรรมดานรกเรียกพี่

เนื้อเรื่อง

หนังแอคชั่นเรื่อง NOBODY เป็นหนังบู๊แอคชั่นที่เดินตามรอยหนังแอคชั่นรุ่นพี่อย่าง JOHN WICK ที่ได้ทั้งโปรดิวเซอร์ และผู้เขียนบทคนเดียวกันมาร่วมมือกันสร้าง ในด้านเนื้อเรื่องใครที่ชอบหนังแอคชั่นจ๋าต้องชอบเรื่องนี้ เพราะเรื่องจะมาแนว ๆ เดียวกันกับ JOHN WICK เลย คือเน้นไปที่ฉากแอคชั่น และการแก้แค้นของตัวละครหลัก บอกเลยว่าฉากแอคชั่นคือดีมาก พระเอกดุมาก มีความเท่ ความคูลอยู่ในตัวทุกอย่างเลย ฉากไหนที่ต้องสู้นี่ลุ้นตัวเกร็งเลย เพราะมันดูเรียลมาก และอลังการสุด ๆ ด้วย 

ตัวละคร

ในด้านของตัวละคร หนังแอคชั่นเรื่อง NOBODY มีตัวละครหลักที่คอยดำเนินเรื่องเพียงตัวละครเดียวเท่านั้นก็คือ ฮัทช์ แมนเซล เป็นตัวละครที่มีอารมณ์หลากหลายมากทั้งอบอุ่นเมื่ออยู่กับครอบครัว ดูเบื่อหน่ายกับชีวิตเมื่ออยู่ที่ทำงาน และดูบ้าเมื่อต้องสู้ บอกเลยว่าเป็นตัวละครที่โคตรจะมีเสน่ห์ โดยเฉพาะฉากแอคชั่น พระเอกเท่มาก สู้ได้โคตรดิบ ดุ เถื่อน ไม่ได้สนกติกาอะไรทั้งนั้น และเป็นตัวละครที่ไม่ได้เก่งเหนือมนุษย์ธรรมดานี่ยิ่งทำให้ตัวละครนี้มีเสน่ห์มากขึ้นไปอีก แถมนักแสดงก็แสดงเก่งมาก ๆ เรื่องนี้กลายเป็นหนังน่าดู 

หนังแอคชั่น
รีวิวหนังแอคชั่น NOBODY คนธรรมดานรกเรียกพี่

ความคิดเห็นส่วนตัว

หลังจากที่ได้ดูหนังแอคชั่นเรื่อง NOBODY บอกเลยว่าเป็นหนังบู๊แอคชั่นที่โคตรจะดี คือสู้กันไม่สนอะไรเลย การปูเนื้อเรื่องไม่ยาวจนน่าเบื่อ หนังใหม่ 2021 เรื่องนี้เป็นหนังที่หลาย ๆ คนแนะนำให้ดู และหลาย ๆ เพจก็รีวิวหนังเรื่องนี้เหมือนกัน อ่านรีวิวแล้วไม่เชื่อว่ามันจะดีจริงอย่างที่อวยหรือเปล่า แต่พอมาดูเองก็ต้องยอมรับเลยว่ามันดีมากจริง ๆ ยิ่งคนที่ชอบหนังแอคชั่น แต่ไม่ชอบการเล่าเรื่องยาว ๆ เรื่องนี้ค่อนข้างที่จะตอบโจทย์มาก ๆ ทั้งการปูเรื่อง และการดำเนินเรื่อง ทุกอย่างมันสมูตสุด ๆ โดยเฉพาะฉากแอคชั่นเรื่องนี้ก็ทำออกมาดีไม่มีที่ติ เอาไป 9/10 

บทสรุป NOBODY คนธรรมดานรกเรียกพี่

หนังแอคชั่น NOBODY คนธรรมดานรกเรียกพี่ เป็นหนังพากย์ไทยที่ควรค่าแก่การดูมาก ๆ ทั้งเนื้อเรื่อง การดำเนินเรื่องต่าง ๆ ตัวละคร ทุกอย่างล้วนดีงามไปหมดสมแล้วที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก JOHN WICK ใครกำลังหาหนังบู๊แอคชั่นสนุก ๆ แนะนำเรื่องนี้เลย รับรองว่าจะไม่เสียเวลาดูอย่างแน่นอน เพราะหนังยาวเพียงแค่ 1 ชั่วโมง 32 นาที เนื้อเรื่องค่อนข้างกระชับ ไม่ยืดเยื้อ รวม ๆ แล้วเป็นหนังที่ควรดู และควรมีภาค 2 ด้วยประการทั้งทั้งปวง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแค่ฟังคนอื่นพูดอาจจะไม่เชื่อ เพราะอย่างนั้นก็ต้องลองไปดูเอาเอง แล้วก็อย่าลืมสนับสนุนของแท้ถูกลิขสิทธิ์ด้วยล่ะ ดูได้ใน NETFLIX นะ

Other Content