Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

รีวิวหนังผีไทย THE MEDIUM ร่างทรง

Share Post To :

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
หนังผีไทย
รีวิวหนังผีไทย THE MEDIUM ร่างทรง

บอกเลยว่าหนังผีไทยที่กำลังกระแสมาแรงสุด ๆ ในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่อง THE MEDIUM ร่างทรง เพราะหนังเรื่องนี้ทำให้เกิดกระแสหนังผีไทยฟีเวอร์ที่ต่างประเทศมาแล้ว และสร้างรายได้ถล่มทลายในบ้านเรา ใครที่ลังเลว่าจะดูดีไหมนะ มันจะน่ากลัวรึเปล่า บอกเลยต้องมาอ่านบทความรีวิวเรื่องนี้ เพราะขนาดพิมพ์ไปยังขนลุกไป จากใจคนกลัวผีแต่ชอบดูหนังผี ส่วนใครที่ใจแข็งก็ไปดูในโรงเลย รับประกันความหลอน และน่ากลัวจนต้องเก็บเอาไปฝันเลยทีเดียว ใครที่ได้ดูตัวอย่างบอกเลยว่านั่นแค่น้ำจิ้ม ของจริงมีมากกว่านั้นอีก

ชื่อภาษาอังกฤษ : THE MEDIUM

ชื่อภาษาไทย : ร่างทรง

ประเภท : ภาพยนตร์

แนว : สยองขวัญ, ระทึกขวัญ

ฉายเมื่อ : 28 ตุลาคม 2021

ความยาว : 130 นาที

คะแนน IMDB : 6.7

หนังผีไทย THE MEDIUM ร่างทรง : เรื่องย่อ

หนังผีไทยเรื่อง ร่างทรง เป็นหนังผีที่ถ่ายทำแบบสารคดี คือจะมีเหมือนกล้องคอยตามตัวละครอยู่เสมอ เพราะในเรื่องจะเป็นเกี่ยวกับการถ่ายสารคดีตามติดชีวิตครอบครัวหนึ่งที่เป็นร่างทรง และกำลังจะสืบทอดร่างทรงให้กับคนในครอบครัว โดยจะมีร่างทรงที่ชื่อว่า ย่าบาหยัน คนที่ได้รับเลือกเป็นร่างทรงจะต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้น และคนที่จะได้รับสืบทอดก็คือ มิ้ง แต่ด้วยความผิดพลาดทำให้มิ้งร่างทรงมีอาการแปลกไป และน่ากลัวขึ้นทุก ๆ วัน จนทุกคนเริ่มสงสัยว่าสิ่งที่มาเข้าสิงมิ้งอาจจะไม่ใช่ย่าบาหยัน แต่เป็นสิ่งอื่นที่น่ากลัวมากกว่านั้นแทน

หนังผีไทย
รีวิวหนังผีไทย THE MEDIUM ร่างทรง

THE MEDIUM ร่างทรง : แนะนำตัวละคร

มิ้ง

มิ้ง คือ ตัวละครหลักของหนังผีไทยเรื่อง ร่างทรง โดยในเรื่องมิ้งจะเป็นสาวหัวสมัยใหม่ที่ไม่ได้เชื่อในเรื่องเหนือธรรมชาติ แต่ต้องมารับการสืบทอดเป็นร่างทรงแทนน้องสาวของป้านิ่มที่หนีไปแต่งงาน แต่ด้วยความผิดพลาดในการทำพิธี ทำให้สิ่งที่มาเข้าสิงมิ้งไม่ใช่ย่าบาหยันอย่างที่ควรจะเป็น และสิ่งนั้นทำให้มิ้งมีพฤติกรรมที่แปลกไป จนคนในบ้านเริ่มทนไม่ไหว ต้องหาสาเหตุ และวิธีการทำให้มิ้งเป็นปกติโดยเร็วที่สุด นี่เป็นบทบาทที่ทำให้มิ้งมีชื่อเสียงมาก ทุก ๆ คนเรียกเธอว่า มิ้งร่างทรง แทนชื่อจริง ๆ ไปแล้ว

ป้านิ่ม

ป้านิ่มเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีความสำคัญกับหนังผีไทยเรื่อง ร่างทรง เป็นอย่างมาก เนื่องจากถ้าไม่มีป้านิ่ม คนในเรื่องคงจะไม่มีใครสามารถทำอะไรได้ ในเรื่องป้านิ่มคือน้าของมิ้ง แต่ในเรื่องจะเรียกว่าป้า เป็นร่างทรง (ร่างทรง คือ คนทรงเจ้า เป็นร่างที่ให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือวิญญาณเข้าสิง) ของย่าบาหยันคนปัจจุบัน และเป็นคนที่ต้องทำพิธีให้มิ้งในการรับช่วงต่อ แต่ด้วยความผิดพลาดทำให้สิ่งที่เข้าไปสิงร่างมิ้งไม่ใช่ย่าบาหยัน แต่เป็นสิ่งอื่นแทน บทนี้เป็นบทที่ใช้พลังงานเยอะมาก เพราะสำคัญพอ ๆ กับบทของมิ้งเลย

หนังผีไทย
รีวิวหนังผีไทย THE MEDIUM ร่างทรง

งานสร้าง บรรยากาศและความคิดเห็นส่วนตัว

งานสร้าง

หนังผีไทยเรื่อง ร่างทรง มีงานสร้างที่ใช้โลเคชั่นส่วนใหญ่อยู่ที่จังหวัดเลยในภาคอีสานของประเทศไทย โดยผู้เขียนบทจะต้องเข้าไปศึกษาค้นคว้าข้อมูลจากสถานที่จริง ทั้งเรื่องการทำพิธี ร่างทรงที่ยังมีอยู่ และการดำเนินชีวิตของคนที่เป็นร่างทรงจริง ๆเ พื่อให้หนังออกมาใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุด โดยภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องนี้ได้นักแสดงที่รับบทเป็นมิ้งทุ่มเทถึงขั้นลดน้ำหนักจริง ๆ แทนการใช้ CG และเรทหนัง 18+ เพราะเนื้อหาภายในค่อนข้างที่จะมีฉากรุนแรงเยอะ 

บรรยากาศ

สิ่งสำคัญสำหรับหนังผีก็คือบรรยากาศในเรื่อง หนังผีไทยเรื่อง ร่างทรง ก็เช่นกัน เพราะการที่จะทำให้น่ากลัวบรรยากาศก็ต้องได้ด้วย โดยเรื่องนี้เน้นทำบรรยากาศแบบขมุกขมัวเหมือนกับในฉากมีหมอกอยู่ตลอดเวลา เราจะไม่ได้มองเห็นทุกอย่างชัดเจนจนเกินไป อีกทั้งทำบรรยากาศได้เหมือนกับอยู่ชนบทจริง ๆ เลยทั้งบ้านที่ตัวละครอาศัยอยู่ การประกอบอาชีพ ความเชื่อต่าง ๆ เป็นหนังสยองขวัญอีกเรื่องที่ทำบรรยากาศได้หลอนมาก ให้อารมณ์แบบดูหนังผีฝรั่งเลย แต่ก็อาจจะไม่ได้ฟีลเดียวกันขนาดนั้น

หนังผีไทย
รีวิวหนังผีไทย THE MEDIUM ร่างทรง

ความคิดเห็นส่วนตัว

หลังจากที่ได้ดูหนังผีไทยเรื่อง ร่างทรง บอกเลยว่ามันติดตาตรึงใจมาก ทั้งหน้าตัวละคร บทบาทต่าง ๆ โดยเฉพาะตัวของมิ้งร่างทรงที่แสดงเก่งมาก เก่งจนคิดว่าโดนผีสิงจริง ๆ ถึงแม้คะแนน IMDB จะได้แค่ 6.7 แต่หนังสยองขวัญเรื่องนี้ก็ชนะรางวัลหลายรางวัลเลย เพราะมันน่ากลัวจริง ๆ ยิ่งในฉากกล้องวงจรปิด 7 วันมันคือความทุกข์ทรมานในการดูหนัง ระหว่างที่ดูก็คิดอยู่ตลอดว่าเมื่อไรฉากนี้จะผ่านไปสักที ใครที่ชอบดูหนังผีบอกเลยว่าแค่ฉากกล้องวงจรปิดก็คุ้มแล้ว โคตรน่ากลัว ถึงในเรื่องจะไม่ทีผีเป็นตัว ๆ ออกมาให้เห็นแต่นี่มันน่ากลัวกว่าเห็นผีเป็นตัวซะอีก

บทสรุป THE MEDUIM ร่างทรง

หนังผีไทยเรื่อง ร่างทรง เป็นอีกหนึ่งหนังสยองขวัญที่ควรค่าแก่การดู ใครที่ชอบดูหนังผีแต่ดูเรื่องไหนก็ไม่กลัว บางทีเรื่องร่างทรงอาจจะทำให้กลัวขึ้นมาบ้างก็ได้ ทุกอย่างในภาพยนตร์เรื่องนี้ทำออกมาดีมาก ทั้งบรรยากาศในหนัง การคัดตัวนักแสดง การแสดงบทบาทนั้น ๆ ทุกอย่างที่ลงตัวมาก และหนังเรื่องนี้ยังชนะรางวัลอีกหลายรางวัลด้วย แค่นี้ก็การันตีได้แล้วว่าหนังเรื่องนี้ดีงามมากแค่ไหน ใครที่ยังยังลังเลว่าจะดู หรือไม่ดูดี ถึงตอนนี้ก็เลิกลังเลได้แล้ว เพราะหนังผีที่น่ากลัวจริง ๆ ไม่ได้มีมาให้ดูบ่อย ๆ 

Other Content